Tin "nữ tặc", suýt mất con

0 Theo Người Lao Động online
ANTĐ Đi làm về, chị Hoa phát hiện nhà trọ bị lục tung, đứa con gái 4 tuổi cùng người phụ nữ mới quen biến mất. Thật may là bé đã được tìm thấy, đưa về sau 3 ngày mất tích.
Trưa 1-8, chị Bùi Thị Thanh Hoa (SN 1985, quê tỉnh Bình Thuận; tạm trú huyện Hóc Môn - TPHCM) đã tới UBND xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn) nhận con gái là bé Phạm Thị Ngọc Thu (tên thường gọi bé Thảo, SN 2007), về nhà sau 3 ngày bé mất tích.
 
ảnh 1
Bé Phạm Thị Ngọc Thu (4 tuổi) bị đối tượng Giàu (tức Nhảnh) bắt cóc để lột hoa tai vàng
 
Trước đó, vào chiều 29-7, một người dân phát hiện bé Thu đứng khóc ven đường nên đưa tới Công an xã Tân Thới Nhì.
 
Do rơi vào ngày cuối tuần nên Công an xã giao bé Thu cho Chủ tịch Hội LHPN xã chăm sóc để đến đầu tuần sẽ đăng báo nhờ tìm giúp thân nhân. Tin chưa kịp đăng báo thì chị Hoa được người dân báo tin và tới nhận con về.

Theo tường trình của chị Hoa, chiều 28-7, có một phụ nữ tới làm quen và tự giới thiệu tên Giàu, đang cần việc làm và chưa có chỗ trọ.

Thương tình, chị Hoa cho Giàu ngủ nhờ 1 đêm tại phòng trọ và không quên yêu cầu Giàu đưa giấy CMND để gửi chủ nhà trọ.
 
ảnh 2
Chị Hoa (mẹ bé Thu, trái) và chủ nhà trọ

Sáng 29-7, Giàu nhờ chị Hoa hỏi xin việc giùm. Chị Hoa bảo Giàu cứ ở nhà chờ, chị sẽ vào công ty xem có tuyển công nhân hay không rồi đưa chìa khóa phòng trọ cho Giàu giữ. Riêng bé Thu thì chị Hoa gởi ở nhà hàng xóm.
 
Đến 13 giờ cùng ngày, bé Thu về phòng trọ ngủ với Giàu. Khoảng nửa giờ sau, một người bán tạp hóa gần phòng trọ thấy bé Thu đang khóc và được một phụ nữ dẫn đi. Do nghĩ là người quen nên người này không hỏi.
 
Đến 22 giờ ngày 29-7, khi đi làm về, chị Hoa phát hiện đồ đạc trong phòng trọ bị lục tung, một số quần áo bị mất, bé Thu biến mất, Giàu cũng biệt tăm, liền báo công an.
 
Theo chị Hoa, khi mất tích, bé Thu có đeo một đôi hoa tai vàng có giá trị trên 500.000 đồng (đã mất trước khi người dân phát hiện và đưa bé Thu về công an).
 
ảnh 3
Bản photocopy giấy CMND mang tên Nguyễn Thị Nhảnh
được chị Hoa và chủ nhà trọ xác định là người phụ nữ tên Giàu

Qua xác minh, công an xác định bản photocopy giấy CMND do Giàu để lại có tên Nguyễn Thị Nhảnh (SN 1991, ngụ xã Tân An, huyện Tân Châu - An Giang). Chị Hoa và chủ nhà trọ khẳng định Giàu chính là Nhảnh.
 
Trong bọc nilông của Giàu (tức Nhảnh) để lại, công an phát hiện một tờ giấy ghi số ĐTDĐ, một biên bản xử phạt hành chính về vi phạm giao thông do CSGT–TT Công an huyện Hóc Môn lập ngày 31-5 với lỗi “Lưu thông chở theo 2 người không đội nón bảo hiểm”. Người vi phạm mang tên Hồ Thị Linh Phương (SN 1983, quê Đồng Tháp).

Hiện Công an huyện Hóc Môn đã cử trinh sát xuống tỉnh An Giang để phối hợp với công an tỉnh này xác minh, điều tra và truy bắt Nhảnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top