Tin mới nhất về vụ cô gái trẻ bị lột đồ đánh ghen ở Vĩnh Phúc: Triệu tập 5 đối tượng liên quan

0 P.Hà tổng hợp
ANTD.VN -Liên quan đến vụ việc đánh ghen, lột đồ cô gái trẻ giữa đường xảy ra tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội những ngày qua, ngày 5-9, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Thiết, Trưởng công an xã Bá Hiến cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập 5 đối tượng liên quan lên cơ quan công an để làm việc.

Triệu tập 5 người đánh ghen cô gái

Theo tìm hiểu của phóng viên, người đàn ông tên N. (23 tuổi, đã có gia đình, trú thôn Quảng Thiện, xã Thiện Kế, Bình Xuyên) có quan hệ ngoài luồng với chị K. (22 tuổi quê Lào Cai, lấy chồng Yên Bái và đã có hai con). Vợ chồng chị K. trục trặc tình cảm, và chị này đang làm công nhân ở khu công nghiệp Bá Thiện. Việc anh N. và chị K. có quan hệ tình cảm với nhau gia đình anh này biết và nhiều lần theo dõi.

Sáng ngày 3-9, một nhóm gồm 5 người trong đó có vợ anh N. và mẹ đẻ của anh N., đều trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc theo dõi và bắt gặp cảnh anh N. cùng chị K. đang ngủ ở trong phòng trọ. 5 người trên đã có hành vi đánh ghen cô gái bằng cách lột đồ, xé quần áo, cắt tóc….cô gái.

ảnh 1

Hình ảnh cô gái bị nhóm người lột đồ, cắt tóc... đánh ghen (ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh cô gái bị đánh ghen sau đó được tung lên mạng xã hội facebook đã khiến dư luận bức xúc cho rằng, hành vi đánh ghen như vậy là quá dã man. Được biết, sau khi xảy ra sự việc trên, anh N. và chị K. đã cùng nhau bỏ đi.

Cũng trong sáng ngày 5-9, Công an huyện Bình Xuyên cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Vĩnh Phúc để có hình thức xử lý.

Những người tham gia đánh ghen, lột đồ ở Vĩnh Phúc phạm tội gì?

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh) cho biết, việc nhóm người tham gia đánh ghen cô gái là hành vi xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ của người khác; xâm phạm đến danh dự nhân phẩm của phụ nữ; gây rối trật tự trên địa bàn.

Để xử lý hình sự về các hành vi này thì người bị hại (cô gái bị đánh ghen) phải có đơn yêu cầu xử lý gửi đến các cơ quan chức năng địa phương.

Sau đó, cơ quan chức năng sẽ đưa nạn nhân đi giám định thương tật, nếu tỉ lệ phần trăm thương tật cao thì cơ quan công an sẽ tiến hành xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

Trong trường hợp thương tích không đáng kể để xử lý hình sự thì cơ quan công an hoàn toàn có thể xử lý những người tham gia đánh ghen này về tội làm nhục người khác theo quy định tại điều 121 BLHS.

Tuy nhiên, hai tội này đều là tội xử lý theo yêu cầu của người bị hại theo quy định tại điều 105 BLHS. 

Còn nếu người bị hại không có đơn yêu cầu, trình báo xử lý những người vi phạm thì cơ quan chức năng có thể xem xét, xử lý những người đánh ghen về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

Điều 121 luật hình sự quy định tội làm nhục người khác:

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng.

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top