Tin bạn mất xe

0 Huy Hoàng
(ANTĐ) - Mặc dù chơi với nhau đã 4 năm, nhưng do cần tiền ăn chơi, Trần Việt Tuấn, SN 1986, ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng đã lợi dụng sự tín nhiệm của bạn mình là anh Đỗ Anh Q, SN 1987, ở quận Hoàn Kiếm, để chiếm đoạt chiếc xe máy Honda SH.

Tin bạn mất xe

(ANTĐ) - Mặc dù chơi với nhau đã 4 năm, nhưng do cần tiền ăn chơi, Trần Việt Tuấn, SN 1986, ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng đã lợi dụng sự tín nhiệm của bạn mình là anh Đỗ Anh Q, SN 1987, ở quận Hoàn Kiếm, để chiếm đoạt chiếc xe máy Honda SH.

Đối tượng Trần Việt Tuấn

Vụ việc xảy ra vào chiều 27-2, sau khi cùng một số bạn đi uống rượu, anh Q cùng Tuấn và một người bạn gái tên là Trang đi chiếc xe máy Honda SH - i150, màu xanh dương, BKS: 29X6-9387 (xe của bạn anh Q) đến một quán karaoke ở phường Nam Đồng hát. Ngồi ở đây được khoảng 30 phút, Trang có việc nên yêu cầu mọi người cho về sớm và Tuấn đã nói với anh Q để mình lấy xe máy đưa Trang về.

Vì đã quen nhau được 4 năm, anh Q không nghi ngờ, đồng ý cho Tuấn lấy xe máy Honda SH của bạn mình đưa Trang về. Sau một thời gian dài chờ tại quán karaoke vẫn không thấy Tuấn quay lại trả xe, anh Q gọi điện thoại di động cho Tuấn thì máy luôn ở trong tình trạng ngoài vùng phủ sóng. Trước sự việc trên, anh Q đã đến Công an phường Nam Đồng, quận Đống Đa trình báo.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Q, Công an phường Nam Đồng đã tổ chức điều tra các mối quan hệ của Tuấn và đến chiều hôm sau, lực lượng công an đã bắt được Tuấn cùng chiếc xe tang vật tại một quán cà phê ở đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận sau khi đưa Trang về đường Khâm Thiên sửa lại tóc, Tuấn nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe máy Honda SH của bạn anh Q.

Sau đó, Tuấn điện thoại cho một người bạn mới quen tên Đinh Quốc Anh, ở Hà Nội, nhờ đặt, hoặc bán xe hộ. Tuấn bảo Quốc Anh xe này của một người bạn, nhưng không có giấy tờ. Tối 27-2, Tuấn nhận được tin nhắn của anh Q qua điện thoại yêu cầu trả xe. Nhằm kéo dài thời gian để tìm mối tiêu thụ, Tuấn hẹn anh Q ra cây xăng Nam Đồng trả xe. Nhưng, thực tế Tuấn không mang xe đi trả anh Q, mà đưa về nhà một người bạn ở phường Định Công, quận Hoàng Mai cất giấu. 14h chiều hôm sau, Tuấn mang xe ra đường Trương Định dán giấy màu đen vào khung xe để thay đổi màu sắc nguyên bản, rồi về đường Kim Đồng ngồi uống cà phê.

Trong khi đang ngồi ở đây để nhờ Đinh Quốc Anh đi đặt xe lấy tiền tiêu xài, Tuấn đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Công an phường Nam Đồng đã chuyển đối tượng, tang vật đến cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa giải quyết. Ngày 3-3, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã quyết định tạm giữ hình sự Trần Việt Tuấn để điều tra, làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do đối tượng này gây ra.

Huy Hoàng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top