Tiêu hết hơn 300 triệu đồng, lộ diện "cán bộ Văn phòng tỉnh ủy"… rởm

0 Hiền Linh
ANTD.VN - Ngày 14-10, Cơ quan CSĐT CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thị Mai Hạnh (50 tuổi, trú tại phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên), để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Hạnh tự giới thiệu đang công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nên có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao, có khả năng xin việc vào ngành Công an với giá trên dưới 300 triệu đồng. 

ảnh 1Đối tượng Đỗ Thị Mai Hạnh

Một trong những nạn nhân mắc bẫy lừa của Hạnh là ông Nguyễn (53 tuổi, quê quán Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Ông Nguyễn đã giới thiệu người quen của mình chắp mối với Hạnh, và ngày 5-10-2015, các bị hại đã đến gặp, đưa cho “nữ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy” 350 triệu đồng để xin cho con em vào biên chế ngành Công an.

Sau nhiều tháng chờ đợi mà không thấy kết quả, tháng 7-2018, các bị hại đã làm đơn tố cáo Hạnh đến cơ quan Công an. Tiến hành điều tra, căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, đến ngày 11-10, CQĐT CATP Vĩnh Yên đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Thị Mai Hạnh để phục vụ công tác điều tra. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top