Tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới chân cầu Thanh Trì

1 Hà Trang
ANTĐ Từ 6h sáng 25-10, công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tiếp tục được triển khai tại khu vực lòng sông Hồng, dưới chân cầu Thanh Trì, đoạn chảy qua địa phận phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

ảnh 1
Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn đang được triển khai

Một chiếc tàu thủy cỡ nhỏ, trên đó là 11 thợ lặn chuyên nghiệp, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Doãn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long, Bộ GTVT chỉ huy, đã được huy động để mò tìm xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền dưới lòng sông Hồng. Suốt trong nhiều giờ ngâm nình dưới nước, nhóm thợ lặn đã ngụp tìm khắp các ngóc ngách dưới chân cầu Thanh Trì, nhưng vẫn chưa có kết quả. Ông Phạm Gia Ngư, một dân chài sống ở ven sông Hồng, địa phận phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai cho hay: “Bình thường, nếu người bị đuối nước thì 3 ngày xác sẽ nổi. Tuy nhiên, trường hợp này xảy ra đã gần một tuần lễ, nhưng xác không thấy nổi và cũng không có bất kỳ người dân chài nào ở khu vực này phát hiện được gì về tung tích nạn nhân”.

Ngoài tốp thợ lặn được Công an TP Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long huy động, gia đình nạn nhân đã thuê một số thuyền chài ven sông tham gia tìm kiếm xác chị Huyền trong suốt 3 ngày nay. Ông Phạm Văn Trung, một người họ hàng bên chồng của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết: “Ngay sau khi hay tin cháu Huyền bị kẻ ác ném xác xuống sông Hồng, gia đình chúng tôi đã thuê thuyền chở đi tìm thi thể cháu suốt dọc tuyến sông, điểm xuất phát từ chân cầu Vĩnh Tuy cho đến ngã ba Cửa Luộc, gần bến đò Tân Đệ, tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm của chúng tôi vẫn chưa có kết quả”.

Một số chuyên gia sông nước có mặt ở hiện trường  nhận định, xác chị Huyền ở trong tình trạng bị Nguyễn Mạnh Tường cho vào 6 lớp túi nilon và bên ngoài là chiếc bao tải đựng đồ vệ sinh của bệnh viện, nên theo logic nếu kín như vậy, xác phải nổi và rất có thể đã trôi đi nơi khác, chứ không còn ở lại khu vực chân cầu Thanh Trì. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết lại cho rằng với độ cao hơn 30 mét, tính từ mặt lan can của cầu Thanh Trì xuống đến mặt nước, rất có thể chiếc bao đựng xác chị Huyền bị vỡ do va chạm mạnh với mặt nước sông đang chảy xiết. Nếu tình huống này xảy ra, chiếc bao đựng chị Huyền sẽ bị cát chui vào và xác sẽ chìm xuống đáy sông. Khu vực này đang khai thác cát, nên dưới lòng sông có nhiều hố và dòng chảy liên tục bị thay đổi, do vậy việc tìm kiếm xác chị Huyền nếu còn luẩn quẩn ở đây cũng rất khó, bởi bề mặt sông khu vực này rộng khoảng 700 mét vuông, đó là chưa kể nước sông chảy xiết và nơi đây có nhiều thuyền bè thường xuyên qua lại, tạo áp lực rất lớn xuống lòng sông có chỗ sâu tới hơn 10 mét. 

ảnh 2
Đám đông vây quanh khu vực gia đình nạn nhân tìm thi thể chị Huyền

Anh Nguyễn Trung Kiên, chủ bãi cát Trung Kiên ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai cho biết: “Cách đây 1 hôm, ngay chỗ chị Huyền bị ném xác xuống sông có 1 thanh niên tự tử. Trước đó 1 ngày, 1 người đàn ông cũng từ đó nhảy xuống sông tự vẫn và một người dân chài đã nhìn thấy, vớt được xác”. Từ đầu tháng 10-2013 đến nay, tại khu vực này đã xảy ra 4 vụ tự tử, đều vớt được xác. Tuy nhiên, đến vụ chị Huyền bị ném xác xuống sông thì vẫn bặt tăm. 

Hiện công tác tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn đang được Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng khác và gia đình nạn nhân tích cực tìm kiếm. Ngoài việc mò tìm xác ở khu vực lòng sông Hồng dưới chân cầu Thanh Trì, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã cử nhiều tổ công tác phối hợp với CAQ Long Biên và các đơn vị nghiệp vụ Công an các tỉnh có chung dòng chảy với sông Hồng, từ Hà Nội đến tỉnh Thái Bình, tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân. Hàng nghìn tờ rơi in nội dung và nhận dạng của chị Huyền đã được phát cho nhân dân các địa phương để phục vụ công tác tìm kiếm nạn nhân.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Nguyên

Nếu việc tìm xác chị Huyền không làm khẩn trương thì rất có thể chị Huyền mãi mãi nằm dưới lòng sông,lý do rất đơ giản. Vì xác được bọc kín trong bao nilong nên nước không thấm vào được,do đó xác không bị trương,thối làm nổi lên mặt nước mà dưới lòng sông luôn lạnh làm cho xác lâu bị phân hủy. Việc xác nằm dưới lòng sông lâu sẽ bị cát đất vùi lấp từ từ mỗi ngày một dầy thêm và như thế cơ hội tìm được xác chi ngày một xa dần.Có thể chị đang nằm cách mố cầu từ 100 đến vài trăm mét.

Cùng chuyên mục
Top