Tiếp tục điều tra vụ giết cụ bà cướp 20 cây vàng

0 Theo Quốc Dũng (Vnexpress)
Sau hơn 20 ngày truy tìm thủ phạm giết cụ Trương Thị Lê, công an tỉnh Lâm Đồng tập trung vào nghi can số một là người hàng xóm Nguyễn Văn Quang. Khi xông vào nơi trú ẩn của Quang, trinh sát phát hiện thi thể anh ta.

Tiếp tục điều tra vụ giết cụ bà cướp 20 cây vàng

Sau hơn 20 ngày truy tìm thủ phạm giết cụ Trương Thị Lê, công an tỉnh Lâm Đồng tập trung vào nghi can số một là người hàng xóm Nguyễn Văn Quang. Khi xông vào nơi trú ẩn của Quang, trinh sát phát hiện thi thể anh ta.

Hiện trường vụ nghi can treo cổ đêm 15/2. Ảnh: Quốc Dũng

22h ngày 15/2, kiểm tra quán karaoke của bạn gái Quang trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Lạt, cảnh sát phát hiện nghi can đã chết trong tư thế treo cổ tại cầu thang tầng hầm. Thi thể anh ta được đưa về nhà xác bệnh viện Lâm Đồng.

Nguyễn Văn Quang (39 tuổi) là nghi can số một trong vụ giết và cướp 20 cây vàng của cụ bà Trương Thị Lê (74 tuổi). Quang là hàng xóm của bà cụ làm nghề buôn bán vàng tự do này.

Theo cơ quan điều tra, ngày 24/1 (tức 21 tháng Chạp) như thường lệ, cụ Lê đến ngồi tại một địa điểm ở khu Hòa Bình, Đà Lạt, để mua bán vàng. Khoảng 8h30, gặp khách cần mua số lượng lớn, do không có đủ vàng nên cụ Lê mượn thêm của bạn hàng là chị Ngọc 2 lượng và chị Uyên (11 lượng). Tổng số vàng bà cụ có khi ấy lên tới 20 cây, trực tiếp đi giao hàng.

Khoảng 30 phút sau, thấy có dấu hiệu bất an, người nhà gọi điện cho cụ Lê thì không liên lạc được nữa. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, nhưng sau nhiều ngày, tung tích về cụ Lê vẫn bặt vô âm tín.

Chiều ngày 7/2, một đôi nam nữ chở nhau trên tuyến đường 723, trong lúc dừng chân nghỉ ngơi đã tình cờ phát hiện thi thể cụ Lê tại một khe nước gần đường. Sự việc nhanh chóng được báo cho công an tỉnh Khánh Hòa. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, nạn nhân đã bị đánh nhiều nhát bằng búa vào đầu và dao nhọn đâm trên người.

Sáng 16/2, cảnh sát vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường nghi can giết cụ bà cướp 20 cây vàng chết trong tư thế treo cổ. Ảnh: Quốc Dũng

Cụ Lê được xác định bị giết chết khoảng một tuần trước đó. Trên cổ tay và thi thể nạn nhân có nhiều vết bầm tím, có dấu hiệu đã bị trói. Sợi dây chuyền vàng và chiếc nhẫn đeo tay thường ngày vẫn còn nguyên trên thi thể bà cụ, nhưng 20 cây vàng và tiền mặt đã biến mất.

Tại hiện trường phá án, một chiến sĩ công an cho biết, trước khi giết chết cụ Lê để cướp vàng, hung thủ đã thuê một phòng trọ ở phường 9 thành phố Đà Lạt để nhốt nạn nhân trong một thời gian khá dài. Sau đó anh ta giết và quẳng xác bà cụ xuống một khe nước cạnh đường 723 (nối liền Khánh Hòa - Lâm Đồng, cách Đà Lạt gần 100 km).

Tuy nghi can số một của vụ án là Nguyễn Văn Quang đã chết nhưng xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Quốc Dũng

Vnexpress

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top