Tiền trong cốp xe máy đừng tưởng an toàn

1 Hữu Nguyên
ANTĐ Gặp nhau tại quán nước vỉa hè, 3 “con nghiện” là Nguyễn Ngọc Thu (1976); Nguyễn Thành Đạt (1985) và một đối tượng tên là Chiến bàn nhau đi trộm cắp.
Những vụ trộm trắng trợn

ảnh 1
Hai đối tượng Nguyễn Ngọc Thu và Nguyễn Thành Đạt tại Công an thị trấn Cầu Diễn

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu - địa bàn giáp ranh giữa thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm và phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Các đối tượng gây án đã lợi dụng sơ hở của người dân đi xe máy tay ga dừng xe trên đường Hồ Tùng Mậu mua hàng hóa để trộm cắp tài sản. “Con mồi” mà các đối tượng này nhắm tới là những phụ nữ. Khi phát hiện bị hại dựng xe máy xuống mua hàng hóa bán bên đường, nhóm này cử 2 đối tượng xông vào chen lấn vờ hỏi mua hàng, đồng thời làm nhiệm vụ che chắn tầm quan sát của khổ chủ để đối tượng còn lại thừa cơ luồn tay vào trong cốp xe của “con mồi” trộm tài sản. Nếu bị hại hay người bán hàng phát hiện, chúng sẵn sàng dùng đao, kiếm tấn công để thoát thân.

Ngày 22-6, chị Nguyễn Thị Kim H (1975), trú tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đi làm về ngang qua đường Hồ Tùng Mậu thuộc địa bàn thị trấn Cầu Diễn dừng xe lại mua hoa quả. Sau khi mua hàng xong, mở cốp xe lấy tiền để trả, chị H phát hiện chiếc túi xách để trong cốp xe máy Vespa LX150 đựng gần 40 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân đã biến mất. Theo một số người bán hàng cho biết, khi chị H xuống xe mua hàng thì có một nhóm 3 thanh niên đi trên một xe máy dạng Wave không biển kiểm soát cũng đến mua hàng. Sau khi dừng xe sát cạnh xe máy của chị H, 2 đối tượng chen lấn chị H để vào mua hàng, đối tượng còn lại đã móc trộm tài sản của chị H để trong cốp chiếc xe LX.

Vào lúc 17h30 ngày 20-7, chị Hoàng Thị B (SN 1978), trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đi đến nhà người bạn ở xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm chơi. Trên đường về, chị dừng lại bên đường Hồ Tùng Mậu, đoạn trước nghĩa trang Mai Dịch, phường Mai Dịch để mua hoa quả. Trong lúc chị B đang quay lưng lại với chiếc xe máy Attila của mình để chọn hàng thì người bán hàng là anh Nguyễn Hoàng M phát hiện một đối tượng nam móc cốp chiếc xe của chị B để trộm cắp tài sản. Anh M hô hoán thì bị chính đối tượng này và 2 đồng bọn khác xông tới vây đánh và lấy đao chém anh này 10 nhát. Sau khi anh M gục xuống, số đối tượng này bỏ trốn.

Lộ diện đối tượng gây án

Quá trình điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã gặp rất nhiều khó khăn. Các bị hại thường không nhận dạng được đối tượng gây án. Còn những người bán hàng, do sợ trả thù nên không dám trình báo hay hợp tác với cơ quan công an. Để khắc phục thực trạng trên bên cạnh phối hợp với Công an phường Mai Dịch đẩy đuổi những người bán hàng trái phép trên tuyến đường này, đồng thời lực lượng CSHS - Công an thị trấn kiên trì mật phục bắt bằng được nhóm đối tượng gây án. 

Đến khoảng 12h ngày 2-8, tổ công tác gồm Thượng úy Nguyễn Văn Tính, Thượng úy Nguyễn Tiến Khoa và Thượng sỹ Lương Thanh Hải đang tiến hành mật phục trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu phát hiện 3 đối tượng nam đi trên 2 xe máy không biển kiểm soát đang móc cốp xe tay ga của một phụ nữ mua hoa quả gần nghĩa trang Mai Dịch. Quá trình truy đuổi, các trinh sát hình sự đã bắt giữ được 2 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Thu (1976) và Nguyễn Thành Đạt (SN 1985) cùng trú tại phường Nam Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Còn đối tượng tên là Chiến lợi dụng sự nhốn nháo đã trốn thoát. 

Bước đầu, 2 đối tượng bị bắt khai nhận đã cùng Chiến thực hiện trót lọt khoảng trên 30 vụ trộm cắp tài sản để trong cốp xe tay ga của chị em phụ nữ mua hàng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu. Đồng thời, số đối tượng này chính là hung thủ chém anh Nguyễn Hoàng M và trộm cắp tài sản của chị Nguyễn Thị Kim H nói trên.

Khai thác mở rộng vụ án, cơ quan công an đã bắt giữ thêm đối tượng tên là Mai - người yêu của Chiến. Tiến hành khám xét nơi ở của Chiến và Mai, cơ quan công an đã thu giữ của Mai 1 đôi nhẫn vàng và 1 điện thoại di động Samsung Galaxy S trị giá gần 10 triệu đồng. Mai khai nhận số tài sản nói trên là do Chiến trộm cắp để tặng cho mình. Được biết, nhóm đối tượng này đều là những con nghiện ma túy.

bình luận(1 bình luận)

20x20soncau60

Bọn này cho vào tù thì như là đi cai nghiện thôi mà. Phải xử lý thật nặng, đã ăn cắp còn đánh người thật là hết chỗ nói.

Cùng chuyên mục
Top