Tiện tay buôn ma túy, nam thanh niên ‘lãi’ 20 năm tù

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Đi làm ăn ở Lào, Trình quen biết người đàn ông bản địa. Khi về nước, Trình mua mua túy của người Lào về quê bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi đang tiến hành giao dịch thì bị bắt.

Ngày 5-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Võ Hữu Trình (29 tuổi), trú tại xóm Đồng Lai, xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm ăn ở Lào, Trình có quen biết một người bản địa tên Xòn. Sau một thời gian qua lại, Trình biết Xòn có mối lấy ma túy nên nghĩ cách khi về nước sẽ mang “hàng” về bán kiếm lời.

ảnh 1

Võ Hữu Trình trong phiên xét xử

Nghĩ là làm, ngày 13-1-2019, Trình mua nợ của Xòn 15 gói ma túy với giá 4 triệu đồng/gói cùng lời hứa khi bán được sẽ trả tiền. Ngày 28-3-2019, Trình nhận được điện thoại của người đàn ông tên Nam đặt mua 10 gói ma túy với giá 6,3 triệu đồng/gói.

Đồng ý bán, Trình hẹn Nam tối cùng ngày sẽ giao hàng. Khoảng 22h cùng ngày, khi Trình đang chuẩn bị thực hiện giao dịch thì bị công an ập đến bắt quả tang. Lợi dụng sơ hở, Nam đã nhanh chân bỏ trốn.

Trong phiên xét xử, Trình thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Trình xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Võ Hữu Trình 20 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top