Tiếc căn nhà bị phát mại, xả gas định phóng hỏa

0 Trường Văn
ANTD.VN - Tiếc nuối căn nhà cũ đã bị ngân hàng tịch thu và bán cho người khác, ông Ngô Duy Thảo (SN 1971) trú tại phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã dùng khí gas định phóng hỏa.

Chiều 24-10, CAP Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiếp nhận tin báo của người dân về việc tại một ngôi nhà cấp 4 ở phố Mễ Trì Thượng, một nhóm công nhân đang sửa nhà phát hiện sự việc rò rỉ khí gas nghiêm trọng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng CAP Mễ Trì đã khẩn trương đến hiện trường, đồng thời báo cáo các đội nghiệp vụ CAQ Nam Từ Liêm cùng phối hợp để xử lý, điều tra làm rõ nguyên nhân.

ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Tại hiện trường, nhiều bình gas đủ kích cỡ bên trong ngôi nhà đã được công nhân chuyển hết ra ngoài đường. Đồ đạc, vật dụng bên trong bị xáo trộn.

Qua xác minh, cơ quan Công an đã triệu tập Ngô Duy Thảo đến làm việc. Nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc trên được biết, do ông Thảo là chủ cũ của căn nhà làm nghề buôn bán gas trên địa bàn phường, vì tiếc nuối căn nhà cũ đã bị ngân hàng tịch thu, đem bán nên đã xả gas sang căn nhà nơi có nhiều người đang thi công, sửa chữa bên trong.

Thời gian trước ông Thảo cho anh em họ hàng mượn 1 căn để làm ăn buôn bán nhưng bị thua lỗ. Đến năm 2004, do không trả được số nợ nên ngân hàng đã tiến hành kê biên, tịch thu nhà, phát mại để  thu hồi nợ.

Ngày 24-10, chủ mới cho thợ đến sửa sang lại căn nhà. Khi nhóm thợ đang sửa nhà, ông Thảo thấy tiếc nên đã... mở van gas xả vào nhà cũ. May mắn mọi người phát hiện kịp thời, ngăn chặn không để xảy ra việc nghiêm trọng.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an phát hiện ông Thảo đã phá tường để đưa bình gas sang nhà cũ của mình. Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ, xem xét xử lý đối với Ngô Duy Thảo về hành vi Hủy hoại tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top