Tích cực phòng chống tội phạm và TNXH

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm tập trung nhiều tòa nhà cao tầng, văn phòng đại diện người nước ngoài, các khách sạn, nhà khách và các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT.

Tích cực phòng chống tội phạm và TNXH

(ANTĐ) - Phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm tập trung nhiều tòa nhà cao tầng, văn phòng đại diện người nước ngoài, các khách sạn, nhà khách và các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT.

Trước đây, một số cơ sở đã vi phạm kinh doanh không phép, hoạt động quá giờ quy định, không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ; một số cơ sở còn nảy sinh phức tạp về hình sự và có biểu hiện về TNXH. Để đảm bảo TTATXH  tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT trên địa bàn, CAP Lý Thái Tổ đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND phường tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm và TNXH tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT”.

Theo đó, nội dung của chuyên đề được chính quyền phường phổ biến, tuyên truyền sâu rộng tới các khu phố, tổ dân phố, số nhà để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức thức phòng chống tội phạm và TNXH; yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật. Đối với các cơ sở kinh doanh trọng điểm như karaoke, khách sạn, CAP Lý Thái Tổ chủ động đề xuất chính quyền phường in sổ “Nhật ký kiểm tra”; trong đó quy định rõ nội dung, hình thức, phương pháp kiểm tra, nội quy về ANTT và trách nhiệm của cơ sở kinh doanh phải chấp hành. Riêng các cửa hàng karaoke phải làm biển thông báo “Nhà hàng chỉ được phép kinh doanh đến 24h” để nhắc nhở khách và cơ sở kinh doanh thực hiện.

Ngoài việc duy trì kiểm tra hàng tháng 2 lần, phường Lý Thái Tổ còn chỉ đạo lực lượng CSKV Công an phường phối hợp với tiểu ban chỉ đạo các khu phố kiểm tra đột xuất để kịp thời phát hiện những cơ sở thiếu sót trong công tác quản lý, nhắc nhở chủ kinh doanh chấn chỉnh, không để tội phạm lợi dụng sơ hở hoạt động gây án đồng thời xử lý nghiêm cơ sở cố tình vi phạm. Đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm khác về ANTT như cửa hàng kinh doanh khí đốt, in ấn, massage..., phường Lý Thái Tổ tập trung chỉ đạo kiểm tra chuyên sâu có trọng tâm, trọng điểm theo nội dung yêu cầu của loại hình kinh doanh đó. Đặc biệt các nội dung phòng ngừa, phòng chống tội phạm và TNXH, phòng chống cháy nổ được phường Lý Thái Tổ chú trọng kiểm tra, coi đây là nội dung kiên quyết phải thực hiện. Nếu cơ sở không đảm bảo các nội dung trên, chính quyền phường kiên quyết kiến nghị đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của chính quyền và nhân dân phường Lý Thái Tổ qua 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề phòng chống tội phạm và TNXH tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, UBND thành phố đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; CATP tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; UBND quận Hoàn Kiếm tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân...

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top