Thuê xe taxi đi mua heroin, lĩnh án 10 năm tù

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Hùng rủ bạn gái thuê xe taxi đi chơi nhưng thực ra là đi mua ma túy. Sau khi mua được ma túy, trên đường trở về, Hùng bị lực lượng công an kiểm tra. Thanh niên này nhanh chóng phi tang gói đựng ma túy ra ngoài. Tuy nhiên, hành vi của Hùng bị phát hiện.

ảnh 1

Lê Mạnh Hùng trước vành móng ngựa trong phiên xét xử

Ngày 28-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lưu động tại UBND xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xét xử Lê Mạnh Hùng (SN 1987) trú xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 9h ngày 29-9-2016 Lê Mạnh Hùng gọi điện rủ bạn gái là Lương Thị Dung lên huyện Tương Dương chơi. Được Dung đồng ý, Hùng thuê xe taxi để cả hai cùng đi. Khoảng 13h cùng ngày, khi xe chạy đến khu vực gần trường học ở xã Yên Na, huyện Tương Dương thì Hùng nói tài xế cho mình xuống đi có công việc.

Sau khi xuống xe, Hùng đi bộ lên khu vực đồi Dốc Kẽm tìm mua ma túy. Tại đây, Hùng gặp người đàn ông (không rõ danh tính) và mua của người này 15 triệu đồng tiền ma túy. Nhận tiền, người đàn ông này đưa cho Hùng 1 gói ma túy và khuyến mãi thêm cho 1 gói nhỏ.

Hùng cất ma túy vào túi áo rồi đi bộ xuống đồi, gọi lái xe taxi trở lại đón. Đến 15h cùng ngày, khi Hùng đi trở về đến bản Hào, xã Yên Na thì bị công an huyện Tương Dương yêu cầu dừng xe kiểm tra. Thấy bóng công an, Hùng nhanh tay vứt gói ma túy ra khỏi xe. Tuy nhiên, lực lượng công an lại phát hiện 1 gói nghi ma túy rơi ở sàn xe và tìm thấy gói ma túy còn lại nằm cách xe không xa.

Hùng bị bắt cùng với tang vật, tại cơ quan công an thanh niên này khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Nghệ An cho thấy số tang vật thu của Hùng là heroin có trọng lượng 30,24 gam.

Tại phiên tòa, Hùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lê Mạnh Hùng 10 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top