Thuê xe ở Quảng Ninh mang lên Hà Nội cầm cố

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Phát Quảng Ninh (Cty Tân Phát) để làm rõ thêm các tình tiết có liên quan...

ảnh 1

Chiếc xe Trần Nam Anh thuê của Cty Tân Phát rồi mang lên Hà Nội cầm cố đã được cơ quan công an thu hồi

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tháng 8-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Xuân Thăng, Phó giám đốc Cty Tân Phát tố giác anh Trần Nam Anh (SN 1989, trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (xe ô tô BKS 14C - 23174, nhãn hiệu FORD RANGER) trị giá 685 triệu đồng.

Quá trình xác minh, làm rõ, ngày 25-7-2018, anh Trần Nam Anh đến Cty Tân Phát thuê chiếc xe ô tô BKS 14C - 231.74 đi giải quyết công việc (từ ngày 25/7/2018 đến ngày 28/7/2018).

Sau khi kiểm tra giấy tờ của anh Nam, Cty Tân Phát đồng ý làm hợp đồng cho Nam Anh thuê chiếc xe trên. Cùng ngày, Nam Anh đã cắt định vị của xe ô tô. Sau đó, anh Thăng không liên lạc được với Nam Anh nên đã đến nhà theo địa chỉ trên giấy tờ và được mẹ của Nam Anh cho biết con trai bà đã mang xe của anh Thăng lên Hà Nội cầm cố với số tiền 180 triệu đồng. Mẹ Nam Anh đã cung cấp số điện thoại của người cầm cố chiếc xe cho anh Thăng biết.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được địa chỉ quán cầm đồ và thu hồi được chiếc xe bị Nam Anh mang đi cầm cố tại Hà Nội.

Hiện cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top