
2 đối tượng Hạnh, Tùng
Cuối tháng 7, qua công tác nghiệp vụ, trinh sát hình sự CAP Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động… bán rong ma túy tổng hợp trên địa bàn. Số đối tượng này thường thuê taxi đi giao “hàng”, với điểm đến là những khách sạn, nhà nghỉ khá sang trọng.
Khoảng 16h30 ngày 4 - 8, tổ công tác CAP Bạch Mai do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng CAP trực tiếp chỉ huy, làm nhiệm vụ trên tuyến phố Thanh Nhàn, phát hiện một chiếc taxi trước cửa khách sạn A25, số 197 phố Thanh Nhàn.
Xe dừng, một đối tượng nam mở cửa định bước nhanh vào khách sạn. Lập tức, tổ công tác CAP Bạch Mai quây giữ đối tượng trên, tìm thấy trong túi quần của y có 1 gói ma túy “đá”. Thấy đồng bọn bị giữ, đối tượng nữ trên xe taxi định tìm cách tháo chạy nhưng không kịp. Trong chiếc túi xách đối tượng mang theo cũng có 1 gói ma túy “đá” cùng 6 triệu đồng. Lập tức, các đối tượng và tang vật được đưa về trụ sở CAP Bạch Mai giải quyết.
Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhân thân là Mai Văn Tùng (SN 1988), trú ở ngõ Giếng Mứt, quận Hai Bà Trưng và Trần Hồng Hạnh (SN 1992), trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Hạnh và Tùng là anh em họ. Theo tường trình ban đầu của các đối tượng, đầu giờ chiều 5-8, Hạnh nhận được điện thoại của một người bạn xã hội nhờ mua hộ ma túy tổng hợp, số lượng tương đương giá tiền 4 triệu đồng. Lập tức, Hạnh liên hệ với một người anh “mới quen”, có biệt danh là “Cò”, để mua ma túy. Có “hàng”, Hạnh rủ Tùng thuê xe taxi đi cùng để mang đến khách sạn cho khách. Gói ma túy lực lượng công an thu giữ của Tùng chính là số “hàng” Hạnh mới mua. Còn ma túy trong túi xách của Hạnh, cô ta khai do của tên “Cò” đưa cho dùng thử.
CAP Bạch Mai tiến hành xét nghiệm nước tiểu của Hạnh và Tùng, cho thấy cả hai đều phản ứng dương tính với ma túy. Chiều 5-8, CAP Bạch Mai đã hoàn tất hồ sơ, chuyển Hạnh, Tùng đến CAQ Hai Bà Trưng xử lý về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.