Thuê phòng khách sạn để trộm cắp

0 Trịnh Tuyến
(ANTĐ) - Lợi dụng sơ hở của khách lưu trú tại một số khách sạn, Hoàng Hà Đông (SN 1990, HKTT ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) vờ đến thuê phòng ngủ qua đêm rồi đột nhập sang các phòng lân cận để trộm cắp tài sản.

Thuê phòng khách sạn để trộm cắp

(ANTĐ) - Lợi dụng sơ hở của khách lưu trú tại một số khách sạn, Hoàng Hà Đông (SN 1990, HKTT ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) vờ đến thuê phòng ngủ qua đêm rồi đột nhập sang các phòng lân cận để trộm cắp tài sản.

Hoàng Hà Đông trước giờ nghe tòa tuyên án

Theo tài liệu của CQĐT, chiều 20-10-2010, Hoàng Hà Đông tìm đến thuê một phòng tại khách sạn Hoàn Kiếm Lake trên phố Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm với tấm CMND giả mang tên Nguyễn Đình Giang (SN 1982, ở Tứ Kỳ, Hải Dương). 21h cùng ngày, đối tượng đột nhập vào phòng 301 của chị Mariam Lutje (SN 1974, Quốc tịch Đức) lấy đi một máy ảnh hiệu Canon EOS 500 và một điện thoại NOKIA 6020, tổng trị giá hơn 2 triệu đồng. Sau đó, Đông thuê “xe ôm” mang máy ảnh đi bán được 200.000 đồng, còn điện thoại di động cất giữ để sử dụng riêng. Đến 23h, chị Mariam Lutje phát hiện tài sản của mình “không cánh mà bay” đã báo cho lễ tân khách sạn biết. Qua kiểm tra phòng Đông thuê ở, nhân viên khách sạn nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất minh nên đã trình báo cơ quan công an điều tra bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hoàng Hà Đông khai nhận chính là thủ phạm đã lấy cắp máy ảnh, điện thoại của người phụ nữ nước ngoài. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn làm rõ trước đó, Đông cũng đã thực hiện trót lọt một vụ trộm cắp tài sản khác cùng thủ đoạn tương tự. Cụ thể, chiều 26-9-2010, đối tượng đến thuê một phòng nghỉ tại tầng 4, khách sạn Thanh Bình ở phố Hàng Đào, Hoàn Kiếm. Khoảng 2h ngày 27-9, Đông xuống quầy lễ tân của khách sạn lấy trộm chùm chìa khóa các phòng và một số giấy tờ tùy thân của khách thuê trọ. Có được chìa khóa, Đông mò xuống tầng 2 và mở cửa phòng 203 lấy đi một máy tính xách tay nhãn hiệu Samsung R710 của anh Đào Hoàng Bảo Phi (SN 1985, HKTT tại phường 10, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) là nhân viên của khách sạn. Xong việc, Đông đem chùm chìa khóa của khách sạn để lại vị trí cũ. Sáng 27-9, lấy lý do đi ra ngoài có việc, Đông gửi lại chìa khóa phòng rồi mang tài sản trộm cắp được “biến mất”… Với những hành vi phạm pháp nêu trên, Hoàng Hà Đông bị VKSND TP Hà Nội truy tố ra trước tòa án cùng cấp về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 1, Điều 138-BLHS.

Tại phiên xét xử sơ thẩm sáng qua (15-2), Hoàng Hà Đông đã thừa nhận toàn bộ quá trình và thủ đoạn trộm cắp tài sản của mình như các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, lời khai và các chứng cứ liên quan; đồng thời nhận thấy hành vi của Hoàng Hà Đông không chỉ xâm phạm đến chế độ sở hữu tài sản được pháp luật bảo hộ, gây mất trật tự xã hội mà còn làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trước du khách quốc tế nên HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản theo tội danh VKS truy tố.     

Trịnh Tuyến

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top