Thuê ôtô đi đặt

0 Yến Nhi 
(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Minh Hưởng, SN 1981, HKTT tại thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thuê ôtô đi đặt

(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Minh Hưởng, SN 1981, HKTT tại thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sáng 22-12-2009, anh Chu Lý Lợi, SN 1972, HKTT tại thôn Phúc Tiến, phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP Hà Nội đến cơ quan công an trình báo về việc anh Nguyễn Minh Hưởng, SN 1981, HKTT tại thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cùng một người bạn đến thuê xe ô tô Matiz BKS: 33M-0173 của gia đình anh.

Đến hẹn giao xe nhưng vẫn không thấy anh Nguyễn Minh Hưởng mang xe đến trả. Anh Chu Tiến Lợi đã nhiều lần gọi điện yêu cầu anh Hưởng mang xe đến trả nhưng anh Hưởng cứ khất lần. Đến ngày 21-12-2009, anh Chu Tiến Lợi gọi vào ĐTDĐ của anh Hưởng thì không liên lạc được.

Triển khai lực lượng tiến hành điều tra, các trinh sát Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Hà Đông được biết.  Sáng 22-12-2009, Nguyễn Minh Hưởng cùng một người bạn trai đến thuê chiếc xe ôtô tự lái nhãn hiệu Matiz BKS: 33M-0173 của gia đình anh Chu Lý Lợi.

Là khách quen đã từng nhiều lần đến thuê xe nên sau khi thoả thuận giá cả 300.000 đồng/ngày, Nguyễn Minh Hưởng chỉ phải để lại một số giấy tờ cá nhân rồi lấy xe đi. Sau khi làm việc xong, đưa người bạn về nhà, Nguyễn Minh Hưởng phóng xe lên huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đặt được 30 triệu đồng lấy tiền tiêu xài, lô đề, cờ bạc hết. Khi anh Lợi gọi điện đòi xe, Hưởng biện bạch lý do để kéo dài thời gian…

Đến khi thấy anh Chu Lý Lợi đòi căng quá, Nguyễn Minh Hưởng đã tắt máy điện thoại và bỏ trốn. Nghe tin cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ việc, sáng 12-1, Nguyễn Minh Hưởng đến cơ quan công an đầu thú. Tại Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Hà Đông, Nguyễn Minh Hưởng đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Hà Đông đã làm rõ, trước đó, ngày 20-7-2009, cũng bằng thủ đoạn nói trên, lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước, Nguyễn Minh Hưởng  thuê chiếc xe ôtô tự lái nhãn hiệu Matiz BKS: 29N-0510 của anh Hoàng Văn Tăng, SN 1976, HKTT tại xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội trong thời gian 10 ngày để đi ăn cưới ở huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Xong công việc, Nguyễn Minh Hưởng đã mang chiếc xe Matiz của anh Hoàng Văn Tăng ra hiệu cầm đồ đặt lấy 60 triệu đồng tiêu xài. Sợ anh Hoàng Văn Tăng đi báo cơ quan công an, trong thời gian đầu đặt chiếc xe, Nguyễn Minh Hưởng có đến trả tiền thuê xe cho anh Tăng một lần và bảo có người anh em đang mượn xe đi chơi ở Lạng Sơn…

Sau khi sự việc bị bại lộ, Nguyễn Minh Hưởng cũng bỏ trốn. Hiện Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Hà Đông đã thu và trả cho bị hại hai chiếc xe ôtô nói trên.  

Yến Nhi 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top