Thuê nhà trọ, ngày đi cướp giật, đêm trộm cắp

0 Châu Anh
ANTĐ CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đối với nhóm đối tượng Nguyễn Minh Đông (SN 1990), trú tại Yên Thủy, Hòa Bình; Đào Xuân Quỳnh (SN 1990), trú tại Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên; Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989), trú tại Việt Trì, Phú Thọ. 

ảnh 1
Tang vật vụ án

Trong nhóm đối tượng này, còn có Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1998, trú tại xã Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội), tính đến ngày phạm tội chưa đủ 16 tuổi nên cơ quan công an đang xem xét xử lý sau. 

Theo tài liệu điều tra, rạng sáng 19-8, tổ công tác CAP Phương Canh, quận Nam Từ Liêm làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện, kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên đang đi bộ có biểu hiện nghi vấn. Hai người này không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên đã được “mời” về trụ sở CAP. Tại cơ quan Công an, 2 nam thanh niên khai nhân thân là Nguyễn Hữu Hoàng và Đào Xuân Quỳnh. Trong số này, Quỳnh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cặp đôi khai nhận đang đi lang thang, tìm sơ hở để trộm cắp tài sản. 

Mở rộng đấu tranh khai thác, Nguyễn Hữu Hoàng khai từ đầu tháng 8-2014 đã cùng Nguyễn Minh Đông thực hiên 2 vụ trộm cắp tài sản. Vụ thứ nhất vào khoảng 1h ngày 6-8, Hoàng cùng Đông trộm cắp 2 chiếc điện thoại di động mang nhãn hiệu OPPO và 1 điện thoại Samsung của chị Nguyễn Thị Ngọc ở tổ dân phố Hòe Thị, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm. Ngay trong ngày hôm đó, Đông mang chiếc điện thoại OPPO đi bán được 850.000 đồng rồi chia cho Hoàng 400.000 đồng. Khoảng 1 tuần sau, hai đối tượng lại trộm cắp được 2 chiếc ĐTDĐ và 2,7 triệu đồng tại nhà anh Đỗ Trọng Quyết ở ngõ 4, đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy. Đông chia cho Hoàng 1,1 triệu đồng và chiếc điện thoại Samsung Note 2.

Đấu tranh với Đào Xuân Quỳnh, cơ quan Công an xác định đối tượng này đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản ở tổ dân phố Hòe Thị, phường Phương Canh và 1 vụ ở đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy. 

ảnh 2
Đối tượng Đào Xuân Quỳnh, Nguyễn Minh Đông và Nguyễn Đức Tuấn

Kiểm tra nhà trọ của Bùi Duy Dương (SN 1990) tại Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, nơi nhóm trộm cắp này ở nhờ, lực lượng Công an phát hiện tại đây còn 4 đối tượng không có giấy tờ tùy thân, nên đã đưa tất cả về trụ sở để làm rõ. Qua xác minh, CAQ Nam Từ Liêm nắm được các đối tượng trong nhóm này đều có tiền án, tiền sự. Đa phần chúng quen nhau từ trong trại giam, trung tâm cai nghiện hoặc qua mạng xã hội. Trong số này có Nguyễn Đức Tuấn cũng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản. Tuấn khai đã cùng 2 đối tượng khác (không rõ nhân thân lai lịch) vào ngày 16 và một ngày cuối tháng 7 đã thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản. Vụ thứ nhất, Tuấn và đối tượng đi cùng trộm cắp tại phòng trọ trong khu vực phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, lấy được 2 xe đạp và một số quần áo cũ. Vụ thứ 2, vẫn tại địa bàn phường Mỹ Đình 2, Tuấn cùng đối tượng tên Đạo (chưa rõ nhân thân), lấy trộm được 1 chiếc ĐTDĐ và 1 đôi dép. 

Ngoài ra, Tuấn khai đã gây ra 3 vụ cướp giật trên địa bàn quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức, trong các ngày 7, 8, và 9-8. Chiều tối 7-8, Tuấn cùng đối tượng tên Chung (không rõ nhân thân) đi xe máy nhãn hiệu Wave đi trên đường 32 đến địa phận thuộc huyện Hoài Đức, cướp giật được của 1 người phụ nữ đi xe máy Dream chiếc túi xách bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 4s. Chiều hôm sau, ngày 8-8, Tuấn đi bộ trên đường 32 thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm, cướp giật được chiếc điện thoại Nokia 1280 của 1 phụ nữ đi xe đạp. Cũng với thủ đoạn này, chiều 9-8, Tuấn cướp giật của 1 nữ sinh mặc áo đồng phục chiếc điện thoại Nokia 1202 tại khu vực bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Ai là bị hại trong các vụ cướp giật của Nguyễn Đức Tuấn, đề nghị liên lạc với Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm để giải quyết, gặp đồng chí Khiếu Hữu Tài Quân cung cấp thông tin. ĐT: 04.3837.3022.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top