“Thuê” người nước ngoài diễn kịch lừa đảo XKLĐ

0 H.Q
ANTĐ Khi gặp “khách sộp”, Huy thường kéo theo 1 đối tượng người nước ngoài, giới thiệu là đối tác để tạo niềm tin cho bị hại, mục đích “moi” được tiền.

Chiều 25-10, CQĐT CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Chu Đình Huy (SN 1984), trú ở khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng cùng ngày, Huy bị ông Nguyễn Tri Năng, Giám đốc Công ty CP Xuất khẩu lao động và dịch vụ vận tải thủy miền Nam – chi nhánh Hưng Yên (Công ty Saleco), cùng một số người dân đưa đến CQĐT CATP Hà Nội, tố cáo đã lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng dưới hình thức nhận hồ sơ, tiền đưa người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

ảnh 1
Chu Đình Huy tại CQĐT, chiều 25-10

 

Bước đầu, Chu Đình Huy khai nhận anh ta mạo danh là nhân viên Công ty Saleco, và sử dụng quyển phiếu thu tiền của Công ty do…ông Nguyễn Tri Năng đưa, để trực tiếp thu tiền của nhiều người lao động cũng như người môi giới. Nhiều trường hợp khi biết bị hại có nhiều tiền và nhiều nhu cầu xuất ngoại, Huy còn kéo theo người nước ngoài đến gặp gỡ để tạo niềm tin cho các bị hại. Từ tháng 12-2012 đến nay, Huy đã nhận khoảng 10 tỷ đồng, nhưng chưa đưa được ai đi xuất khẩu lao động.

CQĐT CATP đề nghị ai là bị hại, từng nộp tiền, hồ sơ cho Chu Đình Huy, đến Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội để trình báo, cung cấp thông tin. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top