Thuê 3 xe ô tô mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ thua cá độ

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 30 - 10, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Hồng Chuẩn (28 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Chuẩn là nhân viên của Công ty phân bón Đạt Nông (tỉnh Vĩnh Long) - thị trường khu vực Tây Nguyên. Khoảng 4 năm trước, Chuẩn quen biết với anh Trần Minh Hải, trú ở xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột) và thường xuyên thuê xe ô tô tự lái của anh Hải để đi tiếp thị tại nhiều huyện trong tỉnh Đắk Lắk cũng như các tỉnh lân cận. Sau mỗi lần thuê xe, Chuẩn đều thanh toán tiền đầy đủ cho anh Hải nên tạo được lòng tin.

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Chuẩn.

Đến năm 2018, Chuẩn tham gia cá độ bóng đá và thua nợ trên 200 triệu đồng. Do bị chủ nợ liên tiếp đòi tiền nên Chuẩn nảy sinh ý định sẽ chiếm đoạt xe của anh Hải cầm cố để trả nợ. Từ tháng 4 đến tháng 7/2018, Chuẩn đã 3 lần đến nhà anh Hải thuê 3 chiếc xe ô tô.

Sau đó, Chuẩn đã tiến hành làm giả giấy tờ mua bán, sang tên xe cho mình rồi mang đi cầm cố được trên 331 triệu đồng. Số tiền này Chuẩn đã mang đi trả nợ và tiêu xài cá nhân. Hiện cơ quan công an đã thu hồi được 1 chiếc xe ô tô và đang tiếp tục truy thu 2 chiếc xe còn lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top