Thua bạc, người đàn bà gọi "phi công trẻ" đến cướp lại tiền

0 Minh Long
ANTD.VN - Chơi “xóc đĩa” thâu đêm, Nga thua cháy túi và nghi ngờ bị bịp bợm nên gọi đồng bọn đến cướp lại tiền…

Theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, ngày 22-5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa theo trình tự phúc thẩm để xem xét lại tội “Cướp tài sản” đối với Tạ Thị Nga (SN 1982), trú ở xã Thành Công, Khoái Châu, Hưng Yên.

Tiếp đến là Lương Mạnh Linh (SN 1984), trú phường Mai Dịch, Cầu Giấy; Nguyễn Xuân Đạt (SN 1990), ở xã Song Phượng; Nguyễn Vỹ Nam (SN 1986), trú xã Tân Hội cùng huyện Đan Phượng và Lê Thiên Trường (SN 1982), ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ở phía bên kia, bị hại là anh Nguyễn Hữu Phượng (SN 1993, trú phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng có đơn kháng cáo đề nghị Tòa án Hà Nội xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho tất cả các bị cáo trong vụ án.

ảnh 1

Các đối tượng trong vụ "cướp bạc" bị đưa ra xét xử phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Hoài Đức, trước khi “dính” vào vụ án này, Tạ Thị Nga đã ly dị chồng và có 1 con nhỏ. Đầu năm 2017, Nga đến ở tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội. Và cũng trong khoảng thời gian này, người đàn bà quê Hưng Yên “cặp kè” với Lương Mạnh Linh, kém chị ta 2 tuổi.

Tối 17-4-2017, Nga và Nguyễn Vỹ Nam đến huyện Đan Phượng chơi cờ bạc bằng hình thức “xóc đĩa” với anh Nguyễn Hữu Phượng cùng một số người không quen biết. Sau một đêm thức trắng chơi bạc, Nga bị thua “cháy túi” với số tiền lên đến 74 triệu đồng.

Rời “chiếu bạc” vào sáng hôm, Nga tiếc nuối nghĩ lại và cho rằng anh Phượng đã giở trò “bạc bịp”. Ấm ức, chị ra rút điện thoại ra gọi cho bạn trai là Linh phàn nàn về chuyện thua bạc, đồng thời muốn đòi lại tiền đã mất. Nghe xong, Linh bảo đối tượng đợi ở ngã tư Trôi (Hoài Đức).

Sau đó, trên đường đến gặp bạn gái, Linh gọi điện rủ thêm đồng bọn là các bị cáo nêu trên cùng đến ngã tư Trôi nhờ việc. Gặp nhau tại đây vào lúc 7h30 ngày 18-4-2017, Nam nói cho cả nhóm biết anh Phượng đang hát karaoke ở một quán thuộc thị trấn Trạm Trôi.

Dẫn nhau tới quán karaoke, Nga chỉ mặt anh Phượng cho “phi công” biết. Tức thì Linh cùng đồng bọn xông tới vừa đánh anh này vừa nói: “Mày vừa bịp tiền vợ tao, mày biết không”. Bị đánh và bị đe dọa về mặt tinh thần, anh Phượng buộc phải rút từ trong túi ra 50 triệu đồng đưa cho Linh.

Bị đòi thêm 24 triệu đồng nữa nhưng do không có tiền trong người nên anh Phượng hẹn nhóm Linh đến trưa cùng ngày sẽ trả nốt. Tuy nhiên, ngày 26-4-2017, người thắng bạc của Nga làm đơn trình báo sự việc với cơ quan công an, khiến các đối tượng nhanh chóng bị đưa ra xử lý trước pháp luật.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nga cùng đồng bọn đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cấp tòa xác định và chỉ xin HĐXX phúc thẩm xem xét để giảm nhẹ cho một phần hình phạt.

Đánh giá về vụ án, HĐXX phúc thẩm khẳng định, bị cáo Nga là người khởi xướng, rủ rê, bị cáo Linh là người trực tiếp gọi đồng bọn đến và đánh đập để cướp tiền của bị hại, các bị cáo còn lại giữ vai trò giúp sức tích cực. Riêng bị cáo Đạt phạm tội có mức độ nhưng nhân thân xấu.

Trên cơ sở đó, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của bị hại và một số bị cáo trong vụ án để giảm nhẹ hình phạt so với với bản án sơ thẩm. Cụ thể, Tạ Thị Nga được giảm từ 7 năm 6 tháng tù xuống còn 7 năm tù; bị cáo Nguyễn Vỹ Nam được giảm từ 5 năm tù xuống còn 4 năm tù.

Kế tiếp, bị cáo Nguyễn Xuân Đạt được giảm từ 4 năm tù xuống còn 3 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Thiên Trường tuy không được giảm nhẹ hình phạt nhưng được chuyển từ 3 năm tù sang cho hưởng án treo. Riêng bị cáo Lương Mạnh Linh vẫn bị giữ nguyên mức án 7 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top