Hậu Giang

Thủ quỹ của UBND xã biến mất cùng với tiền ngân sách Nhà nước

0 Lê Minh
ANTĐ Lợi dụng nhiệm vụ được giao là thủ quỹ của xã, đối tượng Lê Hữu By đã chiếm đoạt tiền Nhà nước rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đã có báo cáo ban giám đốc công an tỉnh này về vụ án tham ô xảy ra tại xã Tân Phú, huyện Long Mỹ. Bước đầu công an huyện Long Mỹ đã khởi tố vụ án và đang truy bắt đối tượng Lê Hữu By (SN 1963, trú ở địa phương) để điều tra, xử ly theo pháp luật.

Theo thông tin điều tra sơ bộ, By được UBND xã Tân Phú giao phụ trách làm thủ quỹ ngân sách của xã.

Tuy nhiên lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, từ năm 2907 đến nay By đã làm chứng từ chiếm đoạt số tiền 83 triệu đồng của Nhà nước. Ngoài ra các nguồn thu tại địa phương như: thu ngân sách, quỹ an ninh quốc phòng, quỹ do nhân dân đóng góp… tổng cộng khoảng 105 triệu đồng, By được các cán bộ khác trong xã chuyển giao để nộp ngân sách nhưng By không thực hiện nộp tại kho bạc mà chiếm đoạt riêng.

Mới đây hành vi của By cán bộ trong UBND xã phát hiện thì By bỏ trốn khỏi địa phương. Từ tố cáo của UBND xã Tân Phú, công an huyện Long Mỹ đã vào cuộc điều tra và đến nay đã khởi tố vụ án, đang truy bắt đối với By.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top