Thủ phạm cướp xe máy ở nghĩa trang

0 Vũ Hoàng 
(ANTĐ) - Đang điều khiển xe máy vào khúc cua ở gần khu vực nghĩa trang thôn Đống thuộc địa bàn xóm 8, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, chị Mã Thị Thu Hiền hoảng hốt đạp phanh dúi dụi khi thấy một thanh niên cao lớn cầm một con dao sáng loáng đứng chặn ngay giữa đường.

Thủ phạm cướp xe máy ở nghĩa trang

(ANTĐ) - Đang điều khiển xe máy vào khúc cua ở gần khu vực nghĩa trang thôn Đống thuộc địa bàn xóm 8, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, chị Mã Thị Thu Hiền hoảng hốt đạp phanh dúi dụi khi thấy một thanh niên cao lớn cầm một con dao sáng loáng đứng chặn ngay giữa đường.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Nghĩa

Vào lúc 16h30 ngày 25-8, chị Mã Thị Thu Hiền, SN 1969, HKTT tại tổ 8, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đến Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội trình báo, trước đó khoảng 20 phút, trên đường từ cơ quan về nhà, chị bị một đối tượng nam dùng dao nhọn khống chế cướp chiếc xe máy WearS BKS: 30X9-3513.

Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, các trinh sát Trạm Cảnh sát Nông Lâm được biết, trước khi xảy ra vụ cướp, chị Nguyễn Thị H, HKTT tại xóm 9, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm có làm ruộng ở gần đó. Theo chị H cho biết, đây là đoạn đường liên thôn ở khu vực ven đô nên rất vắng người qua lại. Chị H có nhìn thấy 1 nam thanh niên cao khoảng 1,7m, đầu đội mũ lưỡi trai sụp kín nửa mặt, mặc phông trắng đã ngả màu, da ngăm đen và có râu quai nón… Thấy nam thanh niên này đang tìm một vật gì đó trong các lùm cây có dấu hiệu khả nghi nên chị Nguyễn Thị H đã đi đến và dò hỏi. Nam thanh niên cho biết anh ta là trinh sát hình sự của CAH Từ Liêm đang làm nhiệm vụ ở khu vực này và yêu cầu chị H đi chỗ khác…

Trong lúc nói chuyện, chị H vô tình nhìn thấy con dao nhọn sáng loáng dắt ở sau lưng người này nên yêu cầu nam thanh niên đi ra khỏi vườn cây của chị. Trinh sát Trạm Cảnh sát Nông Lâm nhận định đối tượng gây án cướp chiếc xe máy của chị Mã Thị Thu Hiền chính là người mà chị Nguyễn Thị H bắt gặp. Tiếp tục tiến hành xác minh, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn trên địa bàn các trinh sát hình sự Trạm Nông Lâm bước đầu nhận định, đối tượng gây án có những đặc điểm về ngoại hình rất giống với Nguyễn Tuấn Nghĩa, SN 1981, HKTT tại xóm 6, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm. Nghĩa là một đối tượng nghiện ma túy nhiều năm nay và hiện đang sống lang thang. Cũng qua thu thập thông tin, Trạm Cảnh sát Nông Lâm được biết, trong khoảng thời gian xảy ra vụ án, có người nhìn thấy Nghĩa đi bộ tại khu vực nghĩa trang thôn Đống, xã Cổ Nhuế. Sau 4 ngày khẩn trương truy tìm, đến chiều 29-8, một tổ công tác do Đại úy Nguyễn Đức Đạo - Phó trưởng Trạm Cảnh sát Nông Lâm làm tổ trưởng phát hiện Nghĩa ở trên địa bàn xóm 6, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm. Ngay sau đó, Nghĩa được mời về Trạm Cảnh sát Nông Lâm để làm rõ.

Tại đây, bước đầu Nghĩa quanh co chối tội, nhưng trước những chứng cứ Trạm Cảnh sát Nông Lâm thu thập được và sự có mặt nhận diện của bị hại và nhân chứng buộc Nguyễn Tuấn Nghĩa phải thừa nhận hành vi cướp chiếc xe máy của chị Mã Thị Thu Hiền. Nghĩa cho biết, sau khi lấy vợ, không chăm chỉ làm ăn, đối tượng đã theo đòi bạn bè xấu xa vào con đường nghiện ngập. Sau khi đã lấy trộm hết đồ đạc trong nhà bán lấy tiền hít ma túy, ngày 25-8, Nguyễn Tuấn Nghĩa quyết định đi cướp xe máy. Khu vực Nghĩa chọn là đường liên thôn đi qua nghĩa trang thôn Đống, xã Cổ Nhuế. Trước khi đi, đối tượng thủ sẵn 1 con dao nhọn dài khoảng 40cm.

Đến khoảng 16h ngày 25-8, đang mai phục ở một bụi rậm bên đường, Nghĩa phát hiện chị Mã Thị Thu Hiền điều khiển xe đi tới. Đối tượng dùng dao nhọn khống chế yêu cầu chị Hiền phải đưa xe cho mình. Cướp được xe, Nghĩa phóng một mạch theo đường liên thôn sang huyện Đan Phượng, TP Hà Nội để bán. Nhưng trên đường đi, do phê ma túy, điều khiển xe không vững nên Nghĩa đã bị ngã. Không tiếp tục mang xe đi bán, đối tượng quay xe về một hiệu sửa xe bên đường Phạm Văn Đồng để sửa. Đồng thời, Nghĩa cũng thừa nhận, trong lúc mai phục để cướp, đối tượng có gặp và nói chuyện với chị Nguyễn Thị H. Hiện chiếc xe máy đã được Trạm Cảnh sát Nông Lâm thu giữ để trả bị hại.

Chiều 30-8, Trạm Cảnh sát Nông Lâm cho biết đã chuyển đối tượng Nguyễn Tuấn Nghĩa cùng hồ sơ ban đầu và tang vật vụ án lên CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ.                          

Vũ Hoàng 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top