Nghệ An:

Thủ lĩnh băng cướp "xin 2 ngón tay đôi tình nhân" sa lưới

0 Nguyễn Hải
ANTĐ Là "thủ lĩnh" của băng cướp gây ra hàng chục vụ cướp giật trên địa bàn thành phố Vinh, Hoàng đã "cao chạy xa bay" ngay khi băng cướp bị triệt phá...

Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự Lê Anh Hoàng (27 tuổi) trú tại thành phố Vinh để điều tra về tội Cướp tài sản.

Theo hồ sơ tài liệu của cơ quan công an và lời khai của đối tượng Lê Anh Hoàng, vào năm 2003 (cách đây 9 năm), nhiều người dân thành phố Vinh khiếp sợ trước một băng cướp chuyên hoạt động ban đêm. "Con mồi" mà băng cướp này nhắm tới là những cặp tình nhân ngồi tâm sự với nhau ở những nơi vắng vẻ vào ban đêm nhu khu vực công viên, bên lề đường, mà nổi bật trong đó là tuyến đường Đại lộ Lê-Nin (3/2).

Khi "tia" thấy "con mồi", bọn cướp này mò tới dí dao vào cổ uy hiếp bắt nạn nhân nộp tài và tài sản nếu không sẽ đâm mất mạng. Cứ như thế trong một thời gian, hàng chục vụ cướp giật bằng thủ đoạn trên đã xảy ra gây hoang mang trong dư luận.

Cuối năm 2003, băng cướp này bị triệt phá. Các đối tượng trong băng cướp này lần lượt bị cảnh sát bắt. Tuy nhiên, đối tượng Lê Anh Hoàng mà băng cướp này phong là " thủ lĩnh" thì đã kịp thoát thân trốn biệt tăm trước sự truy lùng gắt gao của phòng cảnh sát truy nã Công an Nghệ An.

ảnh 1

Đối tượng Lê Anh Hoàng và Đại lộ Lê Nin (3/2) - nơi trước đây
là nỗi ám ảnh của các cặp tình nhân

Biệt suốt 9 năm trong miền Nam với nhiều lần thay đổi địa điểm, tuy nhiên "lưới trời lồng lộng", vào cuối tháng 8 - 2012, Công an Nghệ An phát hiện Hoàng đang làm việc tại một doanh nghiệp ở miền Nam nên lập chuyên án vây bắt thành công.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng đã khai lại một số vụ điển hình như đêm 6/5/2003, đôi tình nhân tên Sơn và Thùy dựng xe máy bên vệ đường 3/2 để tâm sự thì Hoàng và 2 thanh niên ập đến. Chúng lăm lăm con dao và dọa "muốn sống đưa toàn bộ tiền bạc, dây chuyền, nhẫn vàng, đồng hồ ra đây". Quá sợ hãi, cặp nam nữ phải giao toàn bộ tài sản (khoảng 20 triệu đồng) cho nhóm cướp.

Cũng bằng hình thức đó, sau đó vài ngày một đôi trai gái cũng đang thời kỳ tìm hiểu nhau đến đoạn đường trên để tâm sự. Vừa ngồi chưa ấm chỗ, họ bị 3 tên côn đồ mò tới, dí con dao cổ đòi tiền, dọa nếu không cho thì xin mỗi người một ngón tay làm “kỷ niệm”. Bị cướp bất ngờ, chiếc xe máy lại đi mượn nên cậu thanh niên quyết chống trả. Sau cuộc vật lộn, người này vừa mất xe vừa bị đánh khiến phải vào viện cấp cứu.

Đó chỉ là điển hình vài vụ trong số hàng chục vụ mà băng cướp này gây nên nỗi khiếp sợ của người dân thành Vinh thời kỳ đó.

Hiện đối tượng Lê Anh Hoàng đang bị Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an Nghệ An tạm giữ hình sự để điều tra về tội Cướp tài sản, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top