Hà Nội

Thu giữ trên 300kg gan bò "mập mờ" đang chuẩn bị “xuất khẩu”

0 Thùy An
ANTĐ Không chỉ nhập nội tạng động vật từ Trung Quốc vào Việt Nam, nhiều đối tượng còn “kiếm ăn” bằng cách “xuất ngược” mặt hàng này sang nước ngoài tiêu thụ.

Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường – CAQ Hoàng Mai đã liên tiếp tổ chức các đợt tuần tra, rà soát trên địa bàn không kể ngày đêm, nhằm ngăn chặn các vụ vận chuyển, buôn bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra số gan bò ướp lạnh

Sáng ngày 25/12, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe Nước Ngầm, lực lượng chức năng đã phát hiện một đối tượng đang vận chuyển 7 thùng xốp bằng xe máy BKS 99H3 – 7570 vào bến có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Bên trong 7 thùng xốp được dán kín là gan bò ướp lạnh với tổng trọng lượng là trên 300kg.

ảnh 2
Trên 300kg gan bò này sẽ được vận chuyển sang Lào bằng ô tô

Chủ số hàng trên là Nguyễn Văn Tân, SN 1975, trú tại Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng trên cũng như giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan chức năng.

Nguyễn Văn Tân khai nhận, số nội tạng bò này được thu mua tại chợ Hà Đông với giá từ 8.000đ đến 10.000đ/kg. Sau đó vận chuyển xuống bến xe Nước Ngầm để gửi xe khách mang vào Hà Tĩnh rồi đi Lào tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng trên để tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top