Thu giữ hơn 13.000 sản phẩm may mặc nhập lậu từ Trung Quốc

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa thu giữ 13.280 sản phẩm may mặc không có chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc tại 2 kho chứa hàng hóa ở thị trấn Đồng Đăng.

Ngày 22-5, tại thị trấn Đồng Đăng, tổ công tác của Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT Lạng Sơn đã kiểm tra một kho chứa hàng và phát hiện 1.800 cái áo và 10.600 quần lót nữ do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn

Chủ của lô hàng là ông Hoàng Văn H. (trú tại xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) khai nhận đã mua số hàng hóa trên của một người không quen biết để bán kiếm lời.

Trước đó, ngày 21-5, Đội QLTT số 2 cũng đã phát hiện tại một kho hàng ở đường Phùng Chí Kiên, thị trấn Đồng Đăng đang tập kết 430 cái quần bò nữ, 300 cái áo thun nữ và 150 cái quần vải nữ, toàn bộ số hàng hóa trên đều được sản xuất ở nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Chủ của lô hàng khai nhận đã mua số quần áo của một số người chuyên mang vác nhập lậu qua đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam để bán kiếm lời, nên không có hóa đơn chứng từ gì kèm theo.

Hiện Đội QLTT số 2 đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với 2 vụ việc trên và tịch thu toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top