Thu giữ hơn 1.000 điếu xì gà không không rõ nguồn gốc

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Bất ngờ ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh xì gà trên địa bàn thành phố, lực lượng QLTT Hà Nội đã thu giữ trên 1.000 điếu xì gà không có hóa đơn chứng từ.

Theo thông tin từ Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Văn phòng thường trực 389 Quốc gia, ngày 5-7, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh mặt hàng xì gà trên địa bàn thành phố.

ảnh 1

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra các cơ sở kinh doanh xì gà trên địa bàn thành phố

Tại địa chỉ số 51 Hàng Bài, 198 Trung Kính, 19 Yên Ninh, 26 Nguyễn Khang và 158 Kim Mã các đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh mặt hàng xì gà.

ảnh 2

Phát hiện hơn 1000 điếu xì gà không có hóa đơn chứng từ

Trong số các địa chỉ này, có địa chỉ từng nhiều lần bị kiểm tra như tại 198 Trung Kính, thuộc Công ty CP Thương mại Thế giới Cigar. Vào tháng 11-2017, đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra, thu giữ hàng trăm điếu xì gà không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại địa chỉ này.

ảnh 3

Hiện lực lượng QLTT đã tạm giữ toàn bộ số xì gà trên

Theo thống kê sơ bộ, kết thúc buổi kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã thu giữ hơn 1.000 điếu xì gà mang nhiều thương hiệu khác nhau và nhiều loại phụ kiện xì gà không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Các loại mặt hàng này được xác định do nước ngoài sản xuất được các cơ sở kinh doanh thu gom trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn chứng từ, không có tem nhập khẩu theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top