Thu giữ hàng chục bình khí cười gây ảo giác

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Hàng chục bình khí cười loại chuyên được cung cấp cho các “dân chơi” đã bị CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện, thu giữ. Để bắt quả tang đối tượng vi phạm, lực lượng CSKT CAQ Hoàn Kiếm đã phải dày công trinh sát, theo dõi.

Trước đó, thông qua quá trình trinh sát, Đội CSKT CAQ Hoàn Kiếm xác định trên địa bàn xuất hiện 1 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, hoạt động mua bán khí cười- là khí N2O chuyên được những tay chơi trong các quán bar, vũ trường và thậm chí là học sinh, sinh viên sử dụng. Loại khí này gây ra ảo giác, tác động đến hệ thần kinh trung ương người sử dụng. Những biểu hiện cũng như di biến động của đối tượng trên đã bị các trinh sát của Đội CSKT CAQ Hoàn Kiếm theo sát sao.

Chiều 26-4, trước thông tin đối tượng chuẩn bị sang Đông Anh lấy “hàng”, Ban chỉ huy Đội CSKT đã cử ngay một tổ công tác bám theo đối tượng. Khi đối tượng quay xe trở về, tập kết hàng chục bình khí N2O tại đầu ngõ 73 phố Hai Bà Trưng, phường Cửa Nam, đã bị các trinh sát ập vào khống chế. Kiểm đếm tại chỗ số lượng bình khí cười này lên tới 31 bình.

ảnh 1

CSKT CAQ Hoàn Kiếm thu giữ số bình khí cười

Đối tượng bị bắt giữ không phải ai xa lạ mà là Nguyễn Tuấn Khôi, 29 tuổi, ở phố Hai Bà Trưng, trước đó đã bị lực lượng chức năng xử phạt về hành vi mua bán khí cười trái phép. Đấu tranh khai thác, Khôi khai nhận thường xuyên sang Đông Anh mua khí cười về để san chiết, bán lại cho các đối tượng có nhu cầu với giá 1,6 triệu đồng/bình.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, chỉ huy Đội CSKT CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Đây không phải là vụ việc bóng cười, khí cười đầu tiên được đơn vị phát hiện, thu giữ. Cùng với khí cười, hiện đơn vị cũng đang triển khai thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra xử lý bóng cười, shisha, bùa lưới, cỏ Mỹ. Được biết, khí N2O dùng để bơm vào bóng cười, rồi bán cho người sử dụng tại các quán bar, cà phê…

Tuy nhiên, việc lạm dụng bóng cười có thể gây rối loạn thần kinh, hoặc tổn thương não bộ vĩnh viễn. Người sử dụng bóng cười, khí cười nhiều sẽ có cảm giác hoang tưởng, từ đó nảy sinh ra nhiều hệ quả đau lòng về ANTT.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top