Thu giữ cần sa của đối tượng chuyên trộm cắp hoa phong lan

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Ban ngày lượn lờ tăm tia các nhà hàng, nhà dân chơi những giò phong lan quý hiếm, có giá trị lớn, chờ đêm xuống, đối tượng Thanh đột nhập trộm cắp.

ảnh 1Đối tượng Thanh tại cơ quan công an

Thời gian gần đây, nhiều hộ gia đình và người dân sống trên địa bàn TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn rất lo lắng, bức xúc và trình báo đến cơ quan Công an về việc những giò phong lan quý hiếm treo trong nhà,  qua đêm đã không cánh mà bay.  

Qua công tác nghiệp vụ, ngày 6-9, CATP Lạng Sơn đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Hoàng Thế Thanh (SN 1990, trú tại thôn Vỹ Thượng, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn), "tác giả" các vụ trộm trên.

Tại cơ quan Công an, Thanh khai nhận thường lợi dụng đêm khuya đi trộm cắp những giò phong lan có giá trị đã được anh ta tăm tia trước đó. Cho đến khi bị bắt, Thanh đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm phong lan tại các nhà hàng, các hộ gia đình để đem bán lấy tiền tiêu xài.

Tiến hành khám xét nơi ở của Hoàng Thế Thanh, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều loại phong lan quý hiếm, có giá trị cao, đặc biệt phát hiện, thu giữ 1 cây cần sa 2 năm tuổi cùng nhiều cần sa khô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top