Hà Nội

Thu giữ 500 xe đạp điện không rõ nguồn gốc

0 Thùy An
ANTĐ Trung tuần tháng 9/2013, Cơ quản Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai, nhận được nguồn thông tin cho biết, bên ngoài đê Thanh Trì, Hà Nội, có một kho chứa hàng, bê trong để các kiện hàng là xe đạp điện có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tổ chức trinh sát.

Sáng 1-10, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV – CAQ Hoàng Mai, phối hợp với Đội QLTT số 15 – Chi cục QLTT Hà Nội, bất ngờ kiểm tra kho chứa hàng của một Công ty TNHH, có trụ sở tại thôn Bãi, hồ Lư Xá, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, phát hiện bên trong có chứa hơn 1.000 chiếc xe đạp điện các loại.

Theo quan sát của phóng viên, khu vực bên ngoài đê Thanh Trì hiện vẫn còn hoang hóa, ít người ở nên thường là nơi tập kết hàng của những đầu nậu. Thời gian qua, CAQ Hoàng Mai đã liên tiếp triệt phá các vụ vận chuyển hàng lậu tại khu vực này.

ảnh 1
500 xe đạp điện không rõ nguồn gốc đã bị cơ quan chức năng tịch thu

Riêng đối với kho chứa hàng mà công ty TNHH trên cho thuê lại, bên ngoài được bao “kín cổng cao tường”. Nếu chỉ nhìn từ phía ngoài thì khó có thể đoán biết được bên trong chứa những gì. Đây cũng chính là yếu tố gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

ảnh 2
Một chiếc xe đạp điện được bóc ra khỏi thùng


Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thượng tá Trần Văn Tỉnh - Trưởng Công an quận Hoàng Mai, ngày 1-10, lực lượng chức năng đã nhanh chóng kiểm tra, xác minh số hàng trên.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng là Lê Xuân Nghĩa, 30 tuổi, trú tại Thụy Khuê, Tây Hồ, HN, chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đối với 500 chiếc xe đạp điện có trong kho. Lê Xuân Nghĩa khai nhận, số hàng này được mua trôi nổi trên thị trường, sau đó được bày bán tại cửa hàng trên phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, để kiếm lời.

Trên mỗi chiếc xe đều được dán nhãn mác và ghi chữ Trung Quốc.

Cơ quan chức năng đã niêm phong, tịch thu 500 xe đạp điện trên, ước tính tổng giá trị hàng tỉ đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top