Thu giữ 1,5 tấn hàng may mặc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 19-10, các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiến hành kiểm tra và thu giữ 1,5 tấn hàng may mặc nhập lậu có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 14-10, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với Đội Kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389 tỉnh Lạng Sơn) tiến hành kiểm tra xe ô tô tải loại 1,5 tấn BKS 29H-080.01 do ông Lý Mạnh Toàn (SN 1990), trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn.

ảnh 1

Cơ quan chức năng tạm giữ số hàng để điều tra, xử lý

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên thùng xe ô tô có chứa nhiều quần áo giả các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng và hàng trăm đôi giầy thể thao người lớn nhãn hiệu Adidas. Tất cả số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Toàn khai nhận, lợi dụng việc vận chuyển hàng hóa có hóa đơn chứng từ nên đã cất giấu số hàng hóa nhái không có chứng từ để vận chuyển đi các tỉnh lân cận bán kiếm lời.

Hiện Tổ công tác đang tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, giám định xử lý theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top