Cả gia đình hiệu vàng bị giết dã man tại Bắc Giang:

Thu được mẫu máu của kẻ thủ ác tại hiện trường

18 Hoàng Phong-Đức Tuấn
ANTĐ Với những dấu vết để lại hiện trường, và sự vào cuộc của lực lượng đặc biệt của Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang, những kẻ thủ ác sẽ sớm bị bắt giữ, trừng trị.
* Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chia buồn cùng gia đình nạn nhân và trực tiếp chỉ đạo điều tra bắt giữ thủ phạm.

ảnh 1
Tiệm vàng Ngọc Bích - nơi diễn ra vụ án mạng kinh hoàng

Cho đến thời điểm này, dù chưa bắt được các hung thủ gây ra án mạng kinh hoàng tại hiệu vàng Ngọc Bích, ở dốc Sàn, xã Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang, nhưng với những dấu vết để lại hiện trường, những kẻ thủ ác sẽ sớm bị đưa ra xét xử nghiêm khắc trước pháp luật.

Những vết máu lạ

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vụ thảm sát kinh hoàng tại hiệu vàng Ngọc Bích được người dân phát hiện vào khoảng 9h sáng 24-8. Hiện trường với những dấu vết hãi hùng để lại đã bước đầu gợi mở cho Ban chuyên án những chi tiết trong quá trình điều tra khám phá án.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo ANTĐ cho biết, vụ án sẽ được nhanh chóng khám phá từ chính những dấu vết biết nói này. Ba người chết trong tình trạng bị giết hại hết sức dã man. Tuy nhiên, dấu vết để lại tại hiện trường không tập trung khi những vết máu được rải khắp nhà từ căn phòng ngủ trên tầng 2 đến ngoài cửa phòng và kéo dài cho tới tận tầng 3. Ngoài những mẫu máu của chính các nạn nhân để lại, cho tới thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang còn thu thập được những mẫu máu lạ. Chắc chắn đây chính là mẫu máu của hung thủ để lại sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Thêm một chi tiết, thời điểm Cơ quan CSĐT vào khám nghiệm hiện trường, các đơn vị nghiệp vụ còn phát hiện tại phòng vệ sinh của căn nhà vương vãi nhiều vết máu. Những vết máu này nhỏ giọt xuống sàn nhà hướng về phía cửa sau của ngôi nhà. Một trinh sát trong chuyên án tham gia điều tra cho biết, vợ chồng anh Trịnh Văn Ngọc được người dân xung quanh đánh giá là rất tốt bụng, không hề có mâu thuẫn hay khúc mắc với bà con hàng xóm. Còn anh Nguyễn Văn Tấn, hàng xóm của anh Ngọc cho hay: “Nhiều khi đánh cờ với anh Ngọc, dù anh Ngọc có bị thua nhưng anh vẫn rất vui vẻ, cứ hề hà cười. Hàng xóm ai cũng quý mến vợ chồng anh”.

Khi kiểm chứng chi tiết có mẫu máu lạ xuất hiện tại hiện trường, anh Tấn cũng khẳng định, dù hiền lành nhưng trong tình huống giữa sự sống và cái chết đồng thời bảo vệ vợ con trước những kẻ dã tâm, sức mạnh và ý chí của con người là không thể đo đếm được. Hơn nữa anh Ngọc còn là người đàn ông rất to khỏe. Khả năng anh Ngọc vật lộn, chống cự với các đối tượng gây án và khiến chúng bị thương là hoàn toàn có thể xảy ra. Vết máu trong phòng vệ sinh nơi nhà anh Ngọc chắc chắn là của hung thủ do bị thương để lại.
Nhận định này càng được củng cố khi bàn tay anh Ngọc trước khi chết vẫn còn trong trạng thái cầm nắm những vật dụng trong gia đình để chống trả với bọn cướp. Bên cạnh đó, một số thông tin đưa ra cháu Trịnh Ngọc Bích trốn ở hốc tủ trong phòng ngủ tầng 2 là hoàn toàn không đúng, bởi trong phòng ngủ tầng 2 của nhà các nạn nhân không hề có bất cứ tủ nào. Chính xác là cháu Bích được tìm thấy trong tình trạng bị nguy cấp dưới gầm giường. 

ảnh 2
Con dốc Sàn vắng lặng sau khi xảy ra vụ án

Đưa lực lượng đặc biệt tham gia chuyên án

Trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án mạng kinh hoàng, chiều qua 26-8, Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới Bắc Giang, thắp hương chia buồn cùng gia đình các nạn nhân đồng thời kiểm tra chi tiết những dấu vết ở hiện trường và chỉ đạo trực tiếp Ban chuyên án nhanh chóng điều tra khám phá bắt giữ các đối tượng gây án. Theo đó, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu các đơn vị tham gia Ban chuyên án cần phối hợp chặt chẽ, rà soát từng chi tiết, dấu vết, bám sát các địa bàn, mở rộng quy mô điều tra bắt giữ các hung thủ về quy án. 

Cũng ngay sau khi vụ án xảy ra, ngoài các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Bắc Giang, Bộ Công an cũng đã cử nhiều đơn vị đặc biệt tinh nhuệ nhanh chóng kết hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tạo thành Ban chuyên án dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thiếu tướng Phan Văn Vĩnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm làm Trưởng ban, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến-Phó Tổng cục trưởng, Đại tá Phạm Văn Minh - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang làm Phó Trưởng ban cùng Giám đốc Công an các địa bàn phụ cận làm thành viên nhanh chóng điều tra truy bắt các hung thủ. 

Hiện những dấu vân tay để lại hiện trường đã được cơ quan CSĐT đưa đi giám định. Hệ thống camera dù đã bị các đối tượng ngắt điện không hoạt động được nhưng vẫn còn lưu giữ hình ảnh để lại trước đó. Trước một số thông tin rằng chị Đinh Thị Chín có thai, một cán bộ pháp y nằm trong Ban chuyên án khẳng định thông tin này hiện chưa có cơ sở. 

bình luận(18 bình luận)

20x20Nguyễn trọng linh

Đây là một hành vi giết người rất dã man hơn loài cầm thú. Tôi đọc qua bài báo này mới biết ẩn giấu trong lòng con ngươi là một lòng tham vô giá không thể ngờ tới được.

20x20Luong

Tìm ra hung thủ chỉ là việc sớm muộn... Nếu biết khả năng khoanh vùng và kỹ thuật điều tra xét hỏi của CSDT Việt Nam .Cán bộ Bộ Nội Vụ đã mở chuyên án rồi .Tôi biết sự phẫn nộ của người dân và cũng hiểu bản chất tò mò... là đọc giả không lên coi trọng từng tình tiết nhỏ (vd: cháu Bích chốn hốc tủ hay gậm giường, Chị Chín có thai hay ko)! những bài báo tin cậy thì thường viết còn để thuận lợi cho điều tra. Ngược lại có những bài vì hút đọc giả... Xin Chân Thành chia buồn cùng người nhà nạn nhân !

20x20Loan

dau lam' chu' oj*

20x20cai toi

Với những thủ đoạn vô cùng tàn độc,qua xem xét tôi có những nhận định riêng "Nhóm ra tay có thể là lớn hơn 2 (có thể là 03 người), cũng không thể loại trừ có đồng bọn là người địa phương đã qua quan sát kỹ hiện trường bằng các máy ảnh điện thoại, sau về chiếu xem nhiều lần và liên kết với đồng bọn ở địa phương khác-nếu có phát hiện sẽ cho nhóm ra tay đi mất dạng và dấu vết hiện trường nếu có (vết máu) sẽ không trùng khớp với đồng bọn địa phương, điều đó sẽ làm điều tra sẽ đi vào ngõ cụt"

20x20tuananh

toi xin goi y mot dieu tuy co hoi me tin nhung mong se~ dup dc gi day . cac dong chi cong an hay di goi hon nan nhan thu xem biet dau lai co the som'; tim ra thu pham

20x20nguyen minh nam

án mạng sảy ra xét thấy rất tàn ác và không còn tính ngươì. thật chia buồn cùng gia đình bị hại. Mong bộ công an hãy khẩn trương điều tra đề đưa bọn tội phạm không có tính người ra trước người dân tỉnh Bắc Giang để trị tội nhằm chấn an dư luận và trả lại bình yên cuộc sống cho nhân dân

Cùng chuyên mục
Top