Thông tin mới nhất về vụ thảm án ở Thái Nguyên

0 Đ.T
ANTD.VN - Như báo điện tử ANTĐ đã thông tin, khoảng 1h30 sáng nay 25-9, trên địa bàn xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ thảm án khiến 3 người tử vong...

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh và bắt giữ được đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Tiến (56 tuổi), trú tại xóm Phú Mỹ, xã Mỹ Lương, huyện Phú Bình.

Trước đó, khoảng 1h sáng 25-9, đối tượng Nguyễn Xuân Tiến tỉnh dậy, cầm dao thái thịt sang nhà anh Bích (hàng xóm, ở gần đó) gõ cửa. Anh Bích mơ màng tỉnh dậy mở cửa thì hốt hoảng khi thấy đối tượng Bích cầm dao đâm, nhưng đã tránh được. Lúc này, chị Hằng vợ anh Bích chạy ra thấy sự việc hỏi lý do tại sao thì bị Tiến dùng dao đâm chết tại chỗ.

ảnh 1

Đối tượng Tiến

Anh Nguyễn Văn Hoạt (sát nhà anh Bích) nghe tiếng động, sang có lời can ngăn cũng bị Tiến dùng dao đâm tử vong ngay tại cửa ra vào. Cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi), con trai anh Hoạt nghe tiếng bố kêu lên liền vùng dậy chạy sang nhà anh Bích và cũng bị Tiến đuổi theo. Cháu Hinh chạy vào nhà, leo lên cầu thang trốn thì bị đối tượng chém 8 nhát, gục xuống tại cầu thang.

Sau khi gây án tại đây, Nguyễn Xuân Tiến tiếp tục cầm dao đi bộ đến nhà anh Nguyên. Thấy cổng khoá, gọi cửa không được, đối tượng liền trèo qua cổng vào nhà, dùng dao tấn công anh Nguyên. Vợ anh Nguyên là chị Ngọt vùng dậy thì bị đối tượng tấn công. Lúc đó chị Ngọt đang ôm cháu Nhân ngủ, đối tượng đã chém cháu Nhân bị thương phải đi cấp cứu.

Lúc này anh Nguyễn Văn Hòa, là em trai của đối tượng nhà ở gần đó và một số anh em hàng xóm đã nhảy vào can ngăn, tước dao và khống chế Tiến.

Hậu quả, 3 người tử vong tại hiện trường là chị Hằng, anh Hoạt và cháu Hinh. Trong đó anh Hoạt và cháu Hinh là hai bố con, còn chị Hằng là chị dâu của anh Hoạt. Các nạn nhân đều có họ hàng xa bên vợ của đối tượng Nguyễn Xuân Tiến. Những người bị thương gồm anh Nguyên, chị Ngọt và cháu Nhân.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Xuân Tiến thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng mình đã mất ngủ từ khoảng 1 tháng nay. Cộng với một số mâu thuẫn nhỏ với anh Bích và chị Ngọt khiến đối tượng cay cú. Đêm qua Tiến không ngủ được, nên đã dậy lấy dao đi gây tội ác nói trên.

Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top