Thông tin chi tiết vụ thuê côn đồ đi đòi nợ

9 Bá Chiêm
ANTĐ Như ANTĐ online đã đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội phối hợp với CAH Thạch Thất vừa truy xét, bắt khẩn cấp 6 đối tượng liên quan đến vụ xâm phạm nơi ở của công dân, cố ý làm hư hỏng tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Chu Thị Lợi (SN 1964, ở thị trấn Liên Quan, Thạch Thất);Nguyễn Thị Đức (SN 1972); Nguyễn Văn Cường (SN 1965); Kiều Văn Tình (SN 1989, là con rể của Lợi); Nguyễn Hồng Cường và Khuất Văn Sinh (cùng SN 1986).

ảnh 1
Đối tượng Chu Thị Lợi (áo đỏ) cùng đồng bọn 

Trước đó, hồi 6h30 ngày 22-7, Chu Thị Lợi đã thuê khoảng 30 đối tượng đến nhà chị Lê Thị Vĩnh (SN 1963, là cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Thạch Thất) để đòi nợ. Tại đây, Lợi đã ra lệnh cho những đối tượng còn lại ép chị Vĩnh ra khỏi nhà. Đối tượng này cũng chỉ đạo đám đàn em chuyển hết tài sản của con nợ ra ngoài đường, đồng thời dùng nhiều khóa, xích sắt khóa cửa nhà chị Vĩnh.

Sau tiếp nhận thông tin, Đại tá Nguyễn Đức Chung – Phó Giám đốc CATP đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, CAH Thạch Thất tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy xét các đối tượng.

Cơ quan công an xác định, một số tài sản của gia đình chị Vĩnh đã bị nhóm của Lợi làm hư hỏng. Khẩn trương truy xét, đến ngày đến 29-7, lực lượng công an đã bắt giữ được các đối tượng cầm đầu và trực tiếp tham gia.

Tại cơ quan công an, Chu Thị Lợi khai nhận, ngày 21-2, do cần tiền để mua chung cư, chị Vĩnh đã thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Lê Thị Vĩnh để vay của Lợi 2 tỷ đồng (hẹn 2 tháng sau sẽ trả cả gốc lẫn lãi). Tuy nhiên đến ngày 23-4, chị Vĩnh vẫn không có tiền trả nên tiếp tục yêu cầu Lợi cho vay thêm 200 triệu đồng. Ngày 8-4, chị Vĩnh đã viết giấy bán nhà cho Lợi và xin được ở lại đến hết ngày 30-6. Tuy nhiên do chị Vĩnh không chịu bàn giao nhà như đã hẹn nên Lợi đã thuê nhóm côn đồ đến để xiết nợ.

Hiện CAH Thạch Thất đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Thị Lợi, Nguyễn Văn Cường, Kiều Văn Tình, Nguyễn Hồng Cường và Khuất Văn Sinh về hành vi xâm phạm nơi ở của công dân, cố ý làm hư hỏng tài sản; đồng thời tiếp tục truy xét các đối tượng đang bỏ trốn.

bình luận(9 bình luận)

20x20congly79

ba vinh o cai dat thach that nay qua noi tieng roi. Ai ma chang pit, can bo ngan hang ma cho vay nang lai hon ca anh ba van xa hoi den o phu kim.Noi chung chi co long nguoi dan song gan ba Vinh la hieu chuyen, thong cam cho vo chong co giao Loi.

20x20chicharito00

Từ trước đến nay v chuyên sống bằng nghề lừa đảo cho vay nặng lãi , lừa cả người thân . cô ta xứng đáng vào tù , gieo nhân nào ắt gặp quả nấy , ông trời và pháp luật công bằng sẽ giúp cải tổ bản chất thất đức của cô ta. để cô ta sống tử tế hẳn hoi cho xã hội đuợc nhờ, cho con cái cô ta đỡ phải chịu hậu quả cô ta để lại , mang một hình thức tâm linh nào đó , bố mẹ gây tai ương đời sau sẽ dễ phải hứng chịu ....

20x20chocolate9x

chị hồng nhung thấy thế à , thế tôi hỏi chị cái tội lừa đảo của chị vĩnh sao ko có ở đây để có thể giảm án cho chị lợi , cũng như do chị lợi mất bình tĩnh vì số tiền quá lớn và là xót của. giả dụ tôi mà lấy của chị hơn 2 tỉ trắng trợn kỉu như thế, chắc chị bình tĩnh để giải lắm nhỉ , có 2 tỉ thôi mà hèm. mà không những thế, hành vi lừa đảo này thật vô đối, lấy tiền rồi lại còn đẩy người bị lừa vào tù, cuộc đời sẽ trả giá hết, kể cả chị ta có thoát từ tay pháp luật thì ko thoát đựoc god

20x20hoabanrung77

ừ cứ cho là Chị Lợi có lỗi đã bị công an bắt, thế sao không thấy đề cập Chị Vĩnh kia nhỉ. Hay là lại có ô dù rồi nên không sao, định cho người ta tù tội rồi nuốt luôn cả tiền của người ta chắc. Không hiểu luật pháp VN thế nào, kẻ bị lừa thì thành sai, kẻ đi lừa thì thành đúng.

20x20Nguyễn Phương Liên

sau khi đọc bài báo tôi thấy rất bức xúc trong việc chị Vĩnh kiện chị Lợi.Rõ ràng Chị Vĩnh vay 2 tỷ nhưng quá hạn không trả được nên đã viết giấy bán nhà cho c Lợi.Vậy cái nhà này là của Chị Lợi rồi.Tôi không hiểu pháp luật bây giờ kiểu gì mà vẫn để chị Vĩnh nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.... còn người bị lừa như Chị Lợi lại tiền mất tật mang...

20x20Hồng Nhung

ai sai ai đúng thì đã có pháp luật xử lý. chứ xử lý kiểu giang hồ xã hội đen như thị Lợi thì phải ngồi tù mới xứng đáng.Công an thành phố vào cuộc nhanh thật, chứ chờ công an Thạch Thất thì chắc là thị Lợi lại ok ung dung tại ngoại.

Cùng chuyên mục
Top