Thông báo của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về vụ Liên Kết Việt lừa đảo

1 MH
ANTD.VN - Viện KSND Tối cao có thông báo đến những người bị hại liên quan tới vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty Liên kết Việt.

Viện KSND Tối cao đã có cáo trạng truy tố bị can Lê Xuân Giang và 6 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty CP liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (công ty Liên Kết Việt) và công ty CP tập đoàn thiết bị y tế BQP. Hồ sơ vụ án này đã được chuyển tới TAND TP Hà Nội để xét xử trong thời gian tới.

Để đảm bảo quyền lợi của bị hại theo quy định tại Điều 62 Bộ luật tố tụng hình sự, Viện KSND Tối cao đề nghị các bị hại trong vụ án này liên hệ với TAND TP Hà Nội để tham gia phiên tòa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định từ tháng 3-2014 đến tháng 11-2015, Lê Xuân Giang lợi dụng giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, đã mập mờ tên gọi là doanh nghiệp của BQP để nhầm tưởng là doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng (thực tế không phải như vậy). Qua đó, đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng của hơn 60.000 người tại 49 tỉnh, thành phố trên cả nước.

bình luận(1 bình luận)

20x20vì văn dân

vụ liên kết việt chìm xuồng hay sao mà mấy năm nay chưa thấy xử gì thế nhỉ?

Cùng chuyên mục
Top