Thợ phụ cắt tóc và những phi vụ trộm xe máy nhanh như "chảo chớp"

0 Ngọc Hương
ANTD.VN -CAQ Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng: Đào Viết Lưu, SN 1993, trú ở quận Ba Đình và Phan Thành Nam, SN 1983, trú ở quận Hai Bà Trưng để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, chỉ trong thời gian ngắn đã gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Trước đó vào khoảng 6h ngày 2-5, Nam và Lưu đi tìm sơ hở của gia đình để trộm cắp xe máy. Khi đi vào phố Trần Duy Hưng, phát hiện trong sân một ngôi nhà có dựng chiếc xe Honda Wave, Nam liền dừng xe lấy vam phá khóa và cờ lê đưa cho Lưu đi vào phá khóa xe, còn mình đứng ngoài cảnh giới.

Sau khi mở được khóa điện của xe, Lưu nhanh chóng điều khiển xe chạy về khu vực phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình rồi bán cho một nam thanh niên với giá 5 triệu đồng. Số tiền này, Lưu lấy 2 triệu còn 3 triệu đưa cho Nam.

Thấy dễ "ăn", hai đối tương lại tiếp tục lên kế hoạch trộm cắp những chiếc xe máy khác.

4h ngày 9-5, Phan Thành Nam đến nhà bạn gái ở tập thể Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) chơi. Tại đây, đối tượng phát hiện 1 xe máy Airblade dựng phía trong của một ngôi nhà nhưng cổng không khóa, nên gọi điện rủ Lưu đến trộm cắp.

Vẫn theo kịch bản lần trước, Nam đứng cách nhà 30m cảnh giới để Lưu đi vào trong phá khóa và dắt xe ra ngoài... Trộm cắp chiếc xe này thành công, hai đối tượng đã bán xe cho một người phụ nữ lạ mặt lấy số tiền 10 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra truy xét, CAQ Cầu Giấy đã làm rõ và bắt giữ Phan Thành Nam cùng Đào Viết Lưu về hành vi trộm cắp tài sản. 

ảnh 1

Đối tượng Phan Thành Nam tại cơ quan điều tra

Được biết, Nam từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản, Lưu cũng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản; cả hai vừa ra tù vào năm 2017.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đào Viết Lưu khai nhận, hiện đang làm thợ phụ ở một cửa hàng cắt tóc với mức lương 6 triệu đồng/tháng.

Với số tiền thu nhập ít ỏi như vậy, không đủ trang trải cuộc sống gia đình, nên đối tượng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Thấy việc trộm cắp xe máy dễ dàng, các đối tượng liên tiếp thực hiện các phi vụ phạm pháp.

ảnh 2

Đối tượng Đào Viết Lưu khai đi trộm cắp để có tiền lo cho vợ mới sinh

Công an quận Cầu Giấy đang điều tra mở rộng vụ án, đồng thời tiếp tục kế hoạch tuần tra khép kín địa bàn, phối hợp tổ dân phố tuần tra mở rộng từ 13h đến 4h sáng hôm sau nhằm ngăn ngừa các loại tội phạm, bảo vệ bình yên trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top