TP.HCM

Thợ làm tóc "khoe" là nữ giám đốc thành đạt, lừa đảo, chiếm đoạt 105 tỉ đồng

1 Hồng Hà
ANTĐ Mặc dù chỉ là thợ làm tóc nhưng Phạm Thị Thủy Tiên  “quảng cáo” là giám đốc một doanh nghiệp “ăn nên làm ra” để lừa đảo một nữ đại gia 288 tỉ đồng và chiếm đoạt gần 105 tỉ đồng.

Ngày 21/7, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên (SN 1976, ở quận Tân Phú, TP.HCM).
Tuy nhiên, trong quá trình xét hỏi và tranh tụng tại tòa, nhận thấy vụ án còn có một số tình tiết chưa được làm rõ, nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.


ảnh 1Bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên tại phiên xét xử sáng 21-7-2015

Như cáo trạng đã truy tố, Phạm Thị Thủy Tiên làm nghề thợ uốn tóc tại quận Tân Phú, TP.HCM. Năm 2010, Tiên được chị gái là Phạm Thị Y Lan giới thiệu và làm quen với chị Hoàng Thu Thảo (người chuyên cho vay hưởng lãi suất). 

Tháng 12/2010, mặc dù không đầu tư kinh doanh gì, nhưng để tạo lòng tin, Tiên tự giới thiệu là giám đốc một công ty kinh doanh mỹ phẩm và máy móc lọc dầu nhớt từ nước ngoài chuyển về, có trụ sở tại TP HCM.

Ngoài ra, Tiên còn “khoe” với chị Thảo là công ty của Tiên đang làm thêm dịch vụ đáo hạn ở một số ngân hàng. Tiên còn “quảng cáo” là có anh trai là Việt kiều Mỹ sắp chuyển về cho Tiên 400 triệu USD để Tiên kinh doanh. Với lý do đang cần tiền nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam, mà anh trai Tiên chưa kịp chuyển tiền, Tiên đưa ra lãi suất là 21%/tháng và đặt vấn đề cần vay tiền của chị Thảo.

Do tin tưởng nên từ ngày 6/12/2010 đến 12/4/2011, chị Thảo cho Thủy Tiên vay tiền nhiều lần, tổng cộng 288 tỉ đồng, bằng hình thức đưa trực tiếp và chuyển khoản qua các ngân hàng ở TP HCM.

Đến tháng 5/2011, chị Thảo đã nhiều lần yêu cầu Tiên trả tiền, nhưng do số nợ quá lớn không còn khả năng chi trả, Tiên đã chuyển nhượng cho chị Thảo sở hữu chiếc ô tô BMW trị giá 2,9 tỉ đồng. Dưới hình thức trả lãi, Tiên còn chuyển trả cho chị Thảo nhiều lần tổng số tiền hơn 173 tỉ đồng. Số còn lại Tiên mất khả năng chi trả. Chị Thảo đã tố giác hành vi của Tiên và ngày 18/9/2013, Thủy Tiên bị bắt tạm giam.

Cáo trạng xác định, Tiên đã lừa đảo của chị Thảo 288 tỉ đồng và đã chiếm đoạt gần 105 tỉ đồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20mai thi thu sương

Sao lại có thể dễ dãi tin tưởng một cách vô tư như vậy đừng quên ông bà ta đã dạy:đồng tiền đi liền khúc ruột , phải suy tính thật nĩ trước khi cho vay mượn hoặc đầu tư . Đây là bài học chung đấy

Cùng chuyên mục
Top