Thiếu tướng Bạch Thành Định: Phải sớm nghiêm cấm kinh doanh "bóng cười" gần trường học

0 Duy Tiến
ANTD.VN -Tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với quận Ba Đình sáng nay, 14-2, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho rằng, cần phải sớm có giải pháp quản lý chặt hơn với hoạt động kinh doanh bóng cười vì đây là chất gây nguy hiểm cho giới trẻ.

Tại cuộc họp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khi nói về quản lý trật tự văn minh đô thị, quản lý xây dựng cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận Ba Đình – một quận trung tâm của Thủ đô – đã đề cập đến tình trạng sử dụng bóng cười gia tăng ở giới trẻ, nhất là lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên.

ảnh 1

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu trong buổi làm việc tại quận Ba Đình, sáng 14-2

Phát biểu về vấn đề này, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, “bóng cười” là một loại chất được ngành y tế nhập về, có tác dụng trong việc gây mê. Hiện Công an TP đã giao Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nghiên cứu vì việc sử dụng chất này gây ảo giác, rất nguy hiểm.

Điều khó là ở các nước trên thế giới, có nước cấm hoặc quy định sử dụng hạn chế chất bóng cười, cũng có nước không cấm. Ở nước ta hiện chưa có quy định nào vệ việc cấm chất này hay các quy định xử phạt cụ thể, cũng giống như việc mua bán và sử dụng shisha.

Dù vậy, do đây là chất gây ảo giác, rất nguy hiểm khi đối tượng sử dụng chủ yếu là thanh thiếu niên, nên theo Thiếu tướng Bạch Thành Định, cần sớm đề xuất biện pháp quản lý chặt hơn. “Theo tôi, trước hết phải yêu cầu không kinh doanh bóng cười ở quanh khu vực các trường học, không bán cho khách hàng là thanh thiếu niên, hay hạn chế số lượng bán” – Phó Giám đốc CATP Hà Nội nói.

Đề xuất này được Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ sự đồng tình. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, bóng cười là một chất tạo ảo giác, một chất nguy hiểm thì không nên để kéo dài tình trạng kinh doanh tự do, chỗ nào cũng mua được. Bí thư Thành ủy Hà Nội giao UBND TP, Sở Y tế, Công an TP nghiên cứu, sớm có đề xuất biện pháp quản lý, giải quyết đối với việc mua bán, sử dụng “bóng cười”.

Cũng tại buổi làm việc này, Thiếu tướng Bạch Thạch Định đề nghị quận Ba Đình tăng cường trang bị, lắp đặt thêm camara an ninh để phục vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xử lý vi phạm trên địa bàn; rà soát, siết chặt các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trái phép.

Đặc biệt, cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trực tiếp đến người dân hiệu quả hơn. Trong đó có thể cải tiến, nâng cao chất lượng và sử dụng loa phường hiệu quả hơn để tạo sợi dây nối giữa chính quyền và nhân dân, do đó cần cải tiến nâng cao chất lượng chứ không nên bỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top