Thiếu nữ bị nhóm bạn chuốc rượu say, rồi đưa vào nhà nghỉ…

1 Lâm Vinh
ANTD.VN - Vô tư đi chơi với nhóm bạn quen biết qua facebook, N nhanh chóng bị chuốc rượu say, rồi bị đưa vào nhà nghỉ. Khi tỉnh lại, thiếu nữ hốt hoảng vì bị mất hết tài sản.

Từ kết quả điều tra, TAND quận Long Biên (Hà Nội) vừa đưa Nguyễn Minh Hiếu (SN 1999, trú ở phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cướp tài sản”, theo Điều 133-BLHS năm 1999. Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Bảo N (SN 2003), ở quận Long Biên, Hà Nội.

Giữ vai trò đồng phạm, Dương Thế Tiệm (SN 2001, ở xã Thiệu Long, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) và Nguyễn Trà My (SN 2003, trú phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng bị đưa ra truy tố cùng tội danh trên.

Theo tài liệu truy tố, qua mạng xã hội facebook, Nguyễn Minh Hiếu quen biết cháu Nguyễn Bảo N. Trong khi đó, Hiếu cũng chơi khá thân với Dương Thế Tiệm, Nguyễn Trà My và Nguyễn Văn Đại (hiện bỏ trốn) từ trước.

Ngày 14-10-2017, trong lúc cả nhóm ngồi chơi với nhau thì Đại thấy Hiếu nhắn tin nói chuyện với cháu N nên bảo hỏi xem N có tài sản gì không để lên kế hoạch chiếm đoạt. Được Hiếu cho biết, N thường sử dụng xe đạp điện nên Đại hò cả nhóm lừa chiếm lấy.

Sau đó, Đại bảo Hiếu nhắn tin hẹn N gặp để cùng đi chơi vào sáng hôm sau và thiếu nữ đồng ý. Đúng hẹn, khoảng 8h ngày 15-10-2017, Hiếu cùng đồng bọn chở nhau tới trước cổng Trường THCS Long Biên chờ đợi N và lúc này có thêm Phạm Đình Tấn (SN 2004) tham gia.

Gặp nhau, Hiếu điều khiển xe máy chở N và Tiệm; Đại chở My, còn Tấn đi xe đạp điện của “con mồi”. Sau một lúc dẫn cả hội đi lòng vòng, Đại bảo tất cả cùng vào một quán ăn ở phố Đức Giang (Long Biên) ăn sáng.

Tại đây, Tấn, My gọi rượu ra uống và rủ N uống cùng. Sau 2 chén rượu, N đỏ mặt và có biểu hiện say, do đó Hiếu bảo bạn gái quen biết qua facebook đừng uống nữa. Tuy nhiên, do có “âm mưu” từ trước nên Tiệm đá vào chân Hiếu ra hiệu là cứ để nam thanh niên này cùng đồng bọn tiếp tục chuốc rượu N.

Cuộc ăn nhậu chấm dứt khi N có biểu hiện say túy lúy và cả hội hò nhau đi thuê phòng nghỉ. Trên đường đi thuê nhà nghỉ, Tiệm ngồi sau N trên xe máy do Hiếu điều khiển đã thò tay vào túi xách lấy 200.000 đồng của thiếu nữ, rồi nhét vào túi xách của My.

Đến một nhà nghỉ thuộc phường Ngọc Lâm (Long Biên), nhóm thanh niên choai choai này thuê 2 phòng nghỉ. Hiếu đưa N lên một phòng, số còn lại dồn tất vào một phòng khách. Vài phút sau, thấy N đã ngủ li bì, Hiếu liền lấy chiếc điện thoại Iphone 5S của N và sang phòng bên cạnh thông báo cho đồng bọn.

Ngay sau đó, để N ngủ lại một mình tại nhà nghỉ, Hiếu cùng đồng bọn lấy chiếc xe đạp điện của thiếu nữ mang sang khu vực phường Phố Huế (Hai Bà Trưng) bán với giá 2,6 triệu đồng. Có tiền, cả nhóm rủ nhau lên Thái Nguyên chơi. Riêng chiếc điện thoại, Hiếu giữ lại sử dụng.

Chiều cùng ngày tỉnh lại, N hốt hoảng vì nhóm bạn mới quen không còn một ai ở nhà nghỉ và tiền, điện thoại cùng chiếc xe đạp điện đã “biến mất”. Nhờ người chở về nhà, N sau đó nói lại cho ông nội biết sự việc và cùng người thân tới cơ quan công an trình báo.  

Chiều cùng ngày, khi Hiếu và 4 đối tượng đồng bọn đang ở trong một nhà nghỉ tại Thái Nguyên thì bị lực lượng công an phát hiện di lý về Hà Nội. Thời điểm này, Đại và Tiệm còn liên quan đến một vụ án cố ý gây thương tích tại quận Bắc Từ Liêm.

Với nội tình vụ án nêu trên, TAND quận Long Biên đã tiến hành xét xử đối với các bị cáo. Tuy nhiên, tại phiên tòa do có một số tình tiết chưa được làm rõ và vụ án có những thiếu sót về tố tụng nên HĐXX sơ thẩm TAND quận Long Biên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Đối với Phạm Đình Tấn, thời điểm tham gia vụ chiếm đoạt tài sản của cháu Nguyễn Bảo N chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự ở tội danh này nên các cơ quan tố tụng không đề cập xử lý. Tương tự, hành vi của Nguyễn Văn Đại cũng được tách rút tài liệu, xử lý sau.            

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen quang trung

Ý kiến bạn đọc: tôi thấy bài đưa tin này có phần thêm bớt,bỏi cáo trạng của vụ viêc hoàn toàn không đúng như vậy.cho dù vụ việc toà án trả lại hồ sơ.nhưng trong bài đưa tin để người đọc hiểu rõ nội dung cũng như sự việc khách quan,tôi thấy là cũng cần và đăng tin phải đúng với tình tiết.một sự việc để bạn đọc cũng như công chúng đuoc biết là tầm rất quan trọng,bởi vậy tôi ý kiến rằng bài đăng này không có tính khách quan.như nội dung thực tế.

Cùng chuyên mục
Top