Thiếu nữ 20 tuổi "cõng trên lưng" 2 bản án

0 Trịnh Nguyễn

ANTĐDù đang mang tiền án về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài nhưng Nhật vẫn tiếp tục tìm cách đưa người trái phép sang Trung Quốc. 

Ngày 19-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nhật (SN 1996) trú tại xóm 8, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành,tỉnh Nghệ An về tội mua bán người. Nạn nhân của Nhật là Lê Thị Hà (SN 1996) trú ở Như Xuân, Thanh Hóa và Lê Thị Trang (SN 1996) trú tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội, Nhật quen biết với Hà. Biết Hà đang bầu bí không có việc làm nên Nhật hứa sẽ đưa Hà ra Lào Cai thuê phòng trọ cho ở để chờ ngày sinh. Sau khi sinh xong, Nhật sẽ đưa Hà sang Trung Quốc bán dâm. Nghe Nhật nói vậy, Hà đồng ý.

Sau đó, Hà kể lại chuyện sắp đi Trung Quốc bán dâm cho bạn là Trang nghe. Trang nói mình cũng muốn đi nhưng sẽ không bán dâm mà muốn sang Trung Quốc lấy chồng. Hà gọi điện cho Nhật thông báo về ý định của Trang. Nhật liên hệ với bạn ở Trung Quốc và mức giá đưa ra là 70 triệu đồng.
ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Nhật trong phiên xét xử

 

Ngày 13-10-2015, Nhật hẹn gặp Trang và Hà để thỏa thuận chuyện đi lại. Theo sự sắp xếp của Nhật thì Trang sẽ được đưa sang Trung Quốc lấy chồng còn Hà thì ra Lào Cai thuê phòng trọ ở sinh con.

Theo lời hẹn, đến 21h30’ tối cùng ngày, Nhật gặp Trang và Hà ở thị trấn Diễn Châu để lên xe di chuyển ra Lào Cai. Đến 22h 30 phút tối, khi chiếc xe chở Nhật, Hà và Trang đang lưu thông trên địa phận huyện Diễn Châu thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Nhật khai nhận hành vi của mình.

Được biết, Nhật là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Dù có ít tuổi nhưng vào ngày 26-8-2015 Nhật đã bị TAND huyện Yên Thành xử phạt 2 năm tù cho hưởng án treo vì tội “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Tại phiên xét xử, Nhật thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong vụ án này, các nạn nhân cũng có một phần lỗi nên sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Nhật 3 năm tù về tội “mua bán người” cộng với bản án treo 2 năm bị chuyển thành 2 năm tù giam. Tổng hình phạt mà Nhật phải nhận là 5 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top