Thèm thuốc làm liều

0 Thu Ba
ANTĐ Khi tới trước cổng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội, chiếc xe taxi BKS: 30S-1628 của hãng Hùng Vương dừng lại. Người lái xe mở cửa, rút chìa khóa, lao ra khỏi xe kêu cứu. Lúc đó khoảng 23h ngày 26-11.
ảnh 1
Đối tượng Hiếu

Lực lượng CSGT-TT-PƯN - CAQ Hoàn Kiếm và tổ tuần tra của Trung đoàn CSCĐ - CATP đang làm nhiệm vụ tại đây đã khẩn trương tổ chức lực lượng bao vây quanh chiếc xe taxi, phát hiện bên trong có một nam thanh niên đang cầm trên tay 2 con dao nhọn.

Theo trình báo của lái xe taxi là Nguyễn Xuân Dương quê Giao Thủy, Nam Định, khoảng 21h45 cùng ngày, anh có chở nam thanh niên trên từ khu vực ngã ba Đinh Lễ - Đinh Tiên Hoàng tới trước cửa nhà số 6 phố Lê Thái Tổ thì khách yêu cầu dừng xe để mua thuốc lá. Sau khi hỏi vay tiền và được anh Dương cho hay không có, nam thanh niên này mở kính xe và gọi người bán thuốc lá trên vỉa hè bán cho một bao thuốc lá Carri với giá là 35.000 đồng. Người bán thuốc lá đòi tiền thì thanh niên này trợn mắt dọa, không trả và dùng dao (loại chọc tiết lợn) gí vào người anh Dương, bắt phải lái xe đến Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo yêu cầu của đối tượng, anh Dương điều khiển xe đi lòng vòng qua các tuyến phố ở quận Hoàn Kiếm rồi lên phía cầu Chương Dương. Tại đây, đối tượng yêu cầu anh Dương đi về Phủ Lý qua cầu Thanh Trì và anh Dương đã “nhanh trí” điều khiển xe xuôi theo phố Lê Thái Tổ, nơi có trụ sở công an và kịp thời rút chìa khóa xe, lao ra ngoài hô hoán…

Thấy lực lượng công an bao vây, đối tượng ngồi trong xe taxi gí dao vào ngực, dọa tự tử. Trước tình thế manh động của đối tượng, các chiến sỹ công an đã vận động, thuyết phục và đối tượng đã bỏ dao, buộc phải theo lực lượng CAQ Hoàn Kiếm vào trụ sở để làm rõ việc liên quan. Tại đây, đối tượng khai tên là Nguyễn Trung Hiếu (SN 1975), có hộ khẩu thường trú ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội, từng có 2 tiền án, hiện bỏ nhà lang thang. Hiếu khai, trước đó có đi một xe taxi của hãng Thanh Nga từ khu vực An Dương về đến khu vực nhà vệ sinh ở phố Lê Thái Tổ. Sau khi vào nhà vệ sinh trên quay ra thì lái xe taxi đã bỏ đi cùng chiếc áo da của Hiếu để trên xe, bên trong có vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, sau khi Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm mời người lái xe taxi của hãng Thanh Nga tới làm việc, người lái xe trên xác định không có sự việc như Hiếu khai. Xét thấy đối tượng Hiếu có dấu hiệu của hành vi cưỡng đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối tượng Hiếu để điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top