Thêm một cây ATM bị xâm phạm

0 Hà Trang
(ANTĐ) - 5h sáng 26-2, một cô gái đến rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng Techcombank, nằm sát Công ty Euro Window - Khu Công nghiệp Quang Minh, đã phát hiện cây ATM bị kẻ nào đó phá hoại.

Thêm một cây ATM bị xâm phạm

(ANTĐ) - 5h sáng 26-2, một cô gái đến rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng Techcombank, nằm sát Công ty Euro Window - Khu Công nghiệp Quang Minh, đã phát hiện cây ATM bị kẻ nào đó phá hoại.

Thông tin này được cấp báo cho bảo vệ của Công ty Euro Window và Công an huyện Mê Linh. Tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện cửa kính buồng ATM bị kẻ phá hoại dùng sơn đen, loại sơn xịt của Thái Lan sản xuất phủ kín.

Cánh cửa bên ngoài và ổ khóa két đựng tiền của máy ATM bị kẻ gian dùng đèn khò bằng khí gas phá tung. Trên bề mặt cửa kính bị sơn đen che phủ, lực lượng công an phát hiện kẻ gian dùng một vật có cạnh sắc, nhận định là móng tay để khắc lên dòng chữ: “Chúng nó làm được, tôi thì không - Xin lỗi, tôi sắp chết rồi, thử tý thôi”.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh đã làm việc với Ngân hàng Techcombank và được biết kẻ gian chưa lấy được tiền trong cây ATM vì két tiền được làm rất kiên cố. Cho dù kẻ gian phá được ổ khóa của két tiền, vẫn chưa thể mở ra để lấy cắp tiền bên trong. Ngày 18-2-2011, ngân hàng đã đưa vào cây ATM này 520 triệu đồng và tính đến khi nó bị xâm phạm, vẫn còn hơn 40 triệu đồng và không bị mất một đồng tiền nào.

Theo Trung tá Trần Xuân Được - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Mê Linh, qua phân tích tâm lý tội phạm, nhiều khả năng kẻ gian sau khi phá cây ATM và không lấy được tiền đã bị ức chế, khắc lên cửa kính dòng chữ đó. Điều đáng nói là cây ATM của Ngân hàng Techcombank được đặt ở khu vực hàng rào của Công ty Euro Window, lưng của buồng đặt cây ATM sát với trụ sở bảo vệ của công ty này. Kẻ gian phải dùng một quỹ thời gian “khổng lồ” mới có thể sơn phủ cửa kính bên ngoài và cắt phá máy ATM, rồi khắc chữ lên cửa kính đã bị sơn đen che phủ, thế nhưng hành vi đó lại không hề bị ai phát hiện.

Điều này chứng tỏ công tác bảo vệ cây ATM còn nhiều sơ hở và chưa thật sự được quan tâm đúng mức. Đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét để đưa ra những biện pháp hữu hiệu, nhằm bảo vệ cây ATM ở mọi vị trí và trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh đang điều tra, làm rõ kẻ đã xâm phạm cây ATM của Ngân hàng Techcombank để xử lý.

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top