Thêm một cán bộ thanh tra bị bắt vì phạt không biên lai

0 Giang Chinh
ANTĐ Ngày 24-2, CATP Hải Phòng cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Bùi Mạnh Tuấn (SN 1970), cán bộ Sở GTVT Hải Phòng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.
Ông Bùi Mạnh Tuấn nguyên là Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 5, hiện là Đội trưởng Đội xử lý tổng hợp thuộc Sở GTVT Hải Phòng.

Trước đó, CATP Hải Phòng cũng đã công bố quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với các thuộc cấp của ông Tuấn, gồm Vũ Hoàng Tùng (35 tuổi), Phạm Hồng Khang (37 tuổi) và Lưu Tuấn Dương (37 tuổi), cùng tội danh nêu trên.

Theo tài liệu điều tra, từ đơn thư tố giác của chủ xe ô tô, BKS 33H – 9395, sau khi lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ với lỗi quá tải, một số cán bộ thanh tra giao thông của Đội thanh tra giao thông số 5 đã trực tiếp thu tiền phạt mà không có biên lai.

Kết quả điều tra xác minh, cơ quan CSĐT đã làm rõ, trong 70 quyển biên bản xử phạt mà Đội thanh tra giao thông số 5 lập (từ năm 2011 – 2012), có khoảng 730 biên bản bị sửa chữa, ghi sai trọng tải thiết kế với mục đích thu tiền của người vi phạm, gây thất thoát ngân sách cho nhà nước nhiều tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top