Thêm đối tượng giết người phải lĩnh án trong vụ đánh chồng chủ quán ăn

0 Minh Long
ANTD.VN - Bị chồng chủ quán ăn “phá bĩnh”, Tiến cùng nhóm bạn  đánh anh này đến tàn phế...

Với kết quả điều tra bổ sung, TAND TP Hà Nội vừa mở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Minh Tiến (SN 1986, trú ở phường Ngọc lâm, Long Biên, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS năm 1999. Liên quan, Trần Hữu Đức (SN 1987) và Bùi Xuân Trường (SN 1986), đều trú ở phường Ngọc Lâm, Long Biên cũng bị xem xét cùng tội danh.

Riêng Nguyễn Hoài An (SN 1984, ở cùng phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) thay vì bị truy tố tội “Gây rối trật tự công cộng” như phiên tòa hồi tháng giữa năm 2017 thì tại phiên tòa này bị đưa ra xét xử về tội “Giết người” như đồng phạm.

Trong khi đó, bị hại là anh Đào Hùng Thanh (SN 1983), trú ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội, hiện vẫn trong tình trạng “sống thực vật”.

ảnh 1

Các bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử trước tòa

Tài liệu truy tố các bị cáo cho thấy, vợ anh Đào Hùng Thanh là chị Đàm Thị Kim Nhung (SN 1986, trú phường Ngọc Lâm) vốn mở một quán ăn trên phố Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ngày 5-9-2015, nhóm 4 thanh niên nêu trên đến quán của chị Nhung ăn tối.

Khoảng 21h30 cùng ngày, sau khi đi uống rượu, anh Thanh cùng 2 người bạn về quán ăn của vợ trong tình trạng “ngà ngà”. Thấy nhóm Tiến là khách quen đang ngồi ăn tối, chồng chị Nhung liền đi đến nói đùa: “Cho xin bát xôi”. Nhận ra anh Thanh, Tiến nói: “Anh ngồi xuống”.

Dứt lời, nam thanh niên này thấy cái ghế anh Thanh định ngồi có mấy chiếc cốc thủy tinh nên nhắc nhở: “Anh ơi, cốc kìa”. Không nói không rằng, chồng chủ quán ăn vơ luôn mấy cái cốc ném xuống đất, tại khu vực nhóm Tiến ngồi ăn, đồng thời văng ra những lời lẽ khó nghe.

Mấy chiếc cốc vỡ tan khiến Bùi Xuân Trường bị mảnh thủy tinh gây chảy máu ở chân. Cùng thời điểm, thấy chồng ứng xử không bình thường nên chị Nhung và 2 người bạn anh Thanh vội chạy đến can ngăn, đồng thời hết lời xin lỗi nhóm Tiến.

Sự việc tạm lắng nhưng chỉ ít phút sau, anh Thanh lại tiếp tục đến gần bàn ăn của nhóm Tiến chửi tục. Không nín nhịn được hơn, Nguyễn Hoài An liền vớ chiếc cốc thủy tinh trên bàn ném chồng chủ quán song không trúng.

Hưởng ứng đồng bọn, Tiến vớ thanh sắt vụt vào đầu anh Thanh. Tiếp đến, Trường và Trần Hữu Đức cũng không ngừng cầm vỏ chai rượu Vodka đập vào đầu chồng chủ quán. Đòn đánh hội đồng của nhóm Tiến chỉ dừng lại khi chị Nhung cùng một số người ra sức can ngăn và anh Thanh bỏ chạy được vào trụ sở CAP Ngọc Lâm, ở gần đó.

Ngay sau đấy, anh Thanh được đưa tới bệnh viện cấp cứu với thương tích chấn thương sọ não nặng. Quá trình điều tra, trong khi Tiến cùng đồng phạm lần lượt bị bắt giữ và khai nhận hành vi tội phạm gây ra thì anh Thanh tiếp tục được gia đình đưa đi chữa trị ở nhiều bệnh viện khác nhau.

Hiện nay, dù đã hơn 2 năm trôi qua nhưng chồng của nữ chủ quán ăn tại phố Ngọc Lâm, quận Long Biên vẫn ở trong tình trạng sống thực vật và không biết đến khi nào mới hồi phục.

Sau 1 ngày xét xử, nhận thấy cáo trạng truy tố là có căn cứ, đúng pháp luật và việc anh Thanh không tử vong là nằm ngoài ý thức chủ quan của Nguyễn Minh Tiến cùng đồng phạm nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên bố các bị cáo phạm tội “Giết người”.

Áp dụng hình phạt, Tòa án Hà Nội đã lần lượt quyết tuyên phạt Nguyễn Minh Tiến 18 năm tù; Trần Hữu Đức, Bùi Xuân Trường cùng bị tuyên phạt 16 năm tù và Nguyễn Hoài An cũng phải nhận 12 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top