Thêm đối tượng cố ý gây thương tích trên phố Hồng Mai lĩnh án

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Sau hơn 2 tháng điều tra bổ sung, ngày 12-5, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Tú “Nhệch”, trong vụ án trên phố Hồng Mai.

Cụ thể, tại phiên tòa Nguyễn Anh Tú (tức Tú “Nhệch”, SN 1984, trú ở phường Đông Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, theo Điều 104-BLHS. Bị hại trong vụ án là ba đồng chí CAQ Hai Bà Trưng.

Theo đó, cáo trạng truy tố Nguyễn Anh Tú xác định, khoảng 23h ngày 9-7-2011, Nguyễn Anh Tú, Doãn Hồng Hải (tức Hải “cu em”, SN 1986, ở phường Bạch Mai, cùng quận Hai Bà Trưng) và nhiều đối tượng rủ nhau tới quán ốc ở phố Hồng Mai uống rượu.

Cùng thời điểm, anh Thái Văn Chính (SN 1953, ở phố Hồng Mai) cùng người bạn đang ngồi uống rượu ở bàn bên. Tại đây, thấy một đối tượng trong nhóm Hải “cu em” nhìn về phía mình nên anh Chính buông lời chửi bậy.

ảnh 1

Nguyễn Anh Tú (tức Tú "Nhệch") đã phải lĩnh án

Ngay lập tức, một số đối tượng trong nhóm Hải “cu em” liền lao sang ẩu đả. Tuy nhiên, do được mọi người can ngăn nên sự việc tạm lắng và anh Chính cũng đi về nhà. Nhưng chỉ ngay sau đó không lâu, biết tin người thân “va chạm” nên một số người trong gia đình anh Chính kéo nhau sang quán rượu ốc.

Cũng chính vì thế mà tại quán rượu ốc ở phố Hồng Mai lại xảy ra xô xát lần thứ hai. Và lần này, Hải “cu em” cùng một số đối tượng trong nhóm đã bị người thân của anh Chính gây ra thương tích nhẹ. Không chịu “dưới cơ”, nhóm Hải “cu em” sau đó vừa đưa nhau vào Bệnh viện Thanh Nhàn băng bó vết thương, lại vừa lôi kéo, tụ tập thêm đồng bọn đến phố Hồng Mai kiếm cớ nhằm đánh trả thù những người trong gia đình anh Chính.

Trong khi ấy, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân nên Chỉ huy CAP Bạch Mai liền cử ngay một số cán bộ cùng dân phòng đến hiện trường giải quyết vụ việc. Thấy sự việc phức tạp, do đó CAP Bạch Mai đã cấp báo cáo CAQ, đồng thời đề nghị hỗ trợ.

Và rồi các cán bộ, chiến sỹ hình sự của CAQ Hai Bà Trưng gồm: Đặng Việt Quảng, Nguyễn Đình Phương và Vũ Thái Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Cùng lúc, Hải “cu em” và đồng bọn cũng từ Bệnh viện Thanh Nhàn quay lại khu vực nhà anh Chính.

Phát hiện Hải “cu em” điều khiển xe ô tô chở nhiều đối tượng nghi vấn, trong đó có Tú “Nhệch” đi tới nên đồng chí Quảng (mặc quân phục) liền tiến lên phía trước yêu cầu dừng xe kiểm tra. Nhưng thay vì chấp hành mệnh lệnh, đối tượng liền nhấn ga, đánh tay lái ép đồng chí Quảng vào cửa xếp sắt của một gia đình tại đó.

Thấy vậy, đồng chí Phương lập tức xông ra tiếp ứng và cũng bị xe ô tô của Hải “cu em” gây thương tích ở tay. Cố sức truy đuổi nhưng đồng chí Phương một lần nữa bị đối tượng khác trong nhóm côn đồ này đi xe máy phía sau dùng dao chống lại. 

Ở mũi bên kia, đồng chí Sơn nhận thấy nhiều đối tượng trong nhóm Hải “cu em” cầm dao, kiếm tụ tập trên vỉa hè nên tiến đến ngăn chặn. Và cũng côn đồ, manh động như đồng bọn, các đối tượng này liền đánh, chém đồng chí Sơn tới tấp.

Quá trình điều tra cho thấy, đồng chí Đặng Việt Quảng bị gãy xương đùi, tương ứng với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 34,7%. Tương tự, các đồng chí Nguyễn Đình Phương, Vũ Thái Sơn cũng lần lượt bị thiệt hại 10% và 27% sức khỏe. Gây án xong, Nguyễn Anh Tú bỏ trốn cho đến ngày 11-2-2016 thì bị bắt giữ do tàng trữ trái phép súng quân dụng.

Tại phiên tòa, mặc dù bị cáo không thật thành khẩn khai nhận tội phạm như nội dung cáo trạng truy tố nhưng căn cứ vào tài liệu điều tra cùng lời khai của các đối tượng liên quan tới vụ án, TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở xác định Tú “Nhệch” đã phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt Nguyễn Anh Tú 2 năm 6 tháng tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. Tổng hợp hình phạt với bản án 5 năm 6 tháng tù về tội về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” trước đó của TAND quận Nam Từ Liêm,  bị cáo phải thi hành mức án chung là 8 năm tù giam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top