Bà Rịa - Vũng Tàu

Thêm 5 năm tù cho đối tượng đốt xác chủ nợ

1 Hồng Hà
ANTĐ Sau án tử hình từ vụ giết vợ chồng chủ nợ, vợ nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hầu tòa trong một vụ án khác: đốt xác phi tang một cán bộ thủ quỹ của xã này.

Ngày 16/12, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vợ nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức) 5 năm tù về  tội “xâm phạm thi thể, mồ mả người khác”.  

 ảnh 1

Bị cáo Lê Thị Hường tại tòa

Về hành vi liên quan đến vụ án do Hường thừa nhận thì bản án trước đã đề cập. Theo đó, ngày 15/1/2013, Hường đã có hành vi cầm dao truy sát và chém trọng thương vợ chồng chủ nợ là ông Nguyễn Chí Hùng và Phan Ngọc Nga. Trước đó bà Nga cho Hường vay 80 triệu đồng. Với mục đích giết bà Nga để trừ nợ, ngày 15/1/2013, Hường liên tục gọi điện, hối thúc bà Nga đến nhà để lấy tiền, sau đó lập mưu ra tay chém vợ chồng bà Nga. Khi 2 bên đang nói chuyện, Hường bảo bà Nga vào nhà nghỉ cho đỡ mệt, đồng thời nói ông Hùng ra vườn sau nhà chặt chuối và lấy trứng gà đem về cho vợ tẩm bổ.

Hường đưa cho ông Hùng một cái rổ bảo ngồi nhặt trứng. Khi ông Hùng cúi đầu nhặt trứng, Hường bất ngờ dùng rựa chém nhiều nhát vào đầu ông Hùng. Nghe tiếng tri hô của chồng, bà Nga chạy ra cũng bị Hường đuổi chém liên tiếp. Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, ông Hùng bị chém tổng cộng 17 nhát vào đầu và 2 tay với tỉ lệ thương tật 78,88%, còn bà Nga bị 3 nhát vào đầu với tỉ lệ thương tật 26,43%. Sau đó, Hường bị tuyên án tử hình về tội giết người.

Chưa hết, trong quá trình điều tra vụ án trên, Hường còn khai nhận thêm, trước đó Hường đã có hành vi đốt xác bà Dương Thị Thùy Bình Hà (SN 1963, nguyên là cán bộ thủ quỹ xã Kim Long).

Theo lời khai của Hường thì giữa Hường và bà Hà có quan hệ bạn bè và Hường có mượn 200 triệu đồng của bà Hà. Chiều 14/5/2012, bà Hà đến nhà Hường chơi. Hường nhờ bà Hà ra ngoài vườn đóng cầu dao điện để bơm nước lên bồn chứa. Một lúc sau không thấy nước chảy, Hường ra ngoài kiểm tra thì nhìn thấy bà Hà bị điện giật chết.

Sợ bị liên lụy, Hường kéo thi thể nạn nhân đến chỗ đốt rác ở góc vườn và chất củi lên đốt. Theo lời khai của bị cáo này thì đốt đến tối, sợ bị chồng con đi về phát hiện nên dập lửa, ngày hôm sau chờ chồng đi làm, con đi học rồi chất củi đốt tiếp. Phần xương không cháy hết, Hường còn dùng cây gỗ đập vụn rồi xúc cùng tro cốt đổ vào các gốc cây trong vườn.

Lúc xúc tro cốt, thấy chiếc lắc vàng của nạn nhân, Hường đem giữ và bán lấy tiền tiêu xài. Thấy chiếc điện thoại của bà Hà để trên bàn, Hường tắt nguồn và đem cất giấu. Hường còn lấy số điện thoại khác giả bà Hà nhắn tin con bà này với nội dung đi công chuyện xa, nhằm đánh lạc hướng gia đình nạn nhân để họ không đi tìm.

Từ lời khai của Hường, cơ quan điều tra tiến hành khám xét khu vườn và phát hiện cúc áo cùng một số mảnh xương người còn sót lại, nhưng do đã bị cháy đen nên không thể giám định ADN.

bình luận(1 bình luận)

20x20phương nam

Mời bà xuống âm phủ đi nhé. Xuống đó sẽ bị lũ qủy dư hành hạ.

Cùng chuyên mục
Top