Quảng Ngãi:

Thầy thuốc dỏm khám bệnh bằng tai nghe phone

0 Trần Văn
ANTĐ Sáng 13/3/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt đối tượng Lê Đình Tấn (SN 1946) ở Liên Trì, Bình Hiệp (Bình Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.
Lúc 16 giờ, ngày 09/03/2012, Tấn đến nhà ông Phạm Văn Thân và bà Phạm Thị Nay ở thôn 9, Nước Lá, Ba Vinh (Ba Tơ) giới thiệu là thầy thuốc y học cổ truyền, kiêm võ sư và hiện tại đang có 1000 học viên đang theo học tại võ đường của ông ở huyện Đức Phổ đến khám chữa bệnh cho người dân. Sau đó, Ông Tấn dùng tai phone (tai nghe của ĐTDĐ) gắn vào 01 cục cao su hình phễu để trên lồng ngực của ông Thân tiến hành khám, bắt mạch và kết luận phổi của ông Thân bị thoái hóa hoàn toàn, không thể chữa khỏi chỉ dùng thuốc để cầm chừng.

 ảnh 1
Tấn tại Công an huyện Ba Tơ

ảnh 2
Tai phone Tấn dùng làm ống nghe để khám bệnh

ảnh 3
Thuốc dỏm Tấn dùng để lừa

Tiếp đó ông Tấn khám cho bà Phạm Thị Nay cũng như quy trình khám cho ông Thân và kết luận bà Nay bị bệnh đường ruột nhưng dùng thuốc của ông Tấn thì có thể khỏi. Nghe vậy vợ chồng ông Thân, bà Nay đồng ý mua 1 thang thuốc cho ông Thân với giá là 1.200.000đ uống trong vòng 50 ngày và 1 thang thuốc cho bà Nay với giá 1.000.000đ uống trong vòng 30 ngày. Sau khi ông Thân, bà Nay giao đủ số tiền 2.200.000đ cho Lê Đình Tấn thì Công an xã Ba Vinh, Ba Tơ phát hiện mời về trụ sở Công an xã làm việc.

Qua kiểm tra, ông Tấn không có giấy phép hành nghề y học cổ truyền do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Tơ đang tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top