Thấy không kết quả, nam thanh niên bất ngờ rút kháng cáo chấp nhận án tử

0 Minh Long
ANTD.VN - Mong muốn có cơ hội sống, Hùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt sau phiên tòa sơ thẩm nhưng rồi lại bất ngờ chấp nhận án tử.    

Theo đó, ngày 29-5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Lê Đức Hùng (SN 1991, trú ở phường Đông Cương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Trong khi ấy, tháng 12-2018, Lê Đức Hùng bị cấp sơ thẩm TAND TP Hà Nội áp dụng mức án cao nhất về tội danh trên. Mặc dù kháng cáo, song tại phiên tòa phúc thẩm, biết không thể có được kết quả tốt nên bị cáo này đã bất ngờ rút kháng cáo ngay khi HĐXX bước vào làm việc.

ảnh 1

Lê Đức Hùng tại phiên tòa sơ thẩm, hồi tháng 12-2018.

Nhận thấy việc rút kháng cáo của bị cáo là hoàn toàn tự nguyện và hợp pháp, do đó HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với Hùng. Điều này đồng nghĩa Lê Đức Hùng phải chấp hành mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.      

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, nội dung vụ án được làm rõ Lê Đức Hùng vốn là dân “nghiền” game online. Sáng 4-6-2018, đối tượng đến một quán internet trên địa bàn TP Thanh Hóa chơi điện tử như mọi ngày nhưng không có tiền trả chủ quán.

Thấy Hùng bức bách về tiền bạc nên người đàn ông tên Tài (không rõ lai lịch) lập tức rút ra 2,5 triệu đồng cho thanh niên “nghiện” internet để trả nợ chủ quán game. Ngay sau đó, người tên Tài bảo Hùng đi vận chuyển ma túy cho anh ta sẽ có tiền ăn tiêu và chơi điện tử.

Đánh cược sinh mạng, Hùng nhận lời vận chuyển ma túy cho Tài. Đưa thanh niên “nghiện” game vào đường dây ma túy, người tên Tài dặn Hùng là sẽ có người liên lạc hướng dẫn cụ thể sau, rồi nhanh chóng “biến mất”.

Tối cùng ngày, Hùng nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ. Ở đầu dây bên kia, giọng một phụ nữ bảo chuẩn bị vận chuyển ma túy từ Thanh Hóa về khu vực đường Giải Phóng (Hà Nội) sẽ có người liên hệ nhận “hàng”.

Tham gia vào đường dây ma túy của những kẻ “giấu mặt”, khoảng 22h ngày 4-6-2018, Hùng đến phố Triệu Quốc Đạt (TP Thanh Hóa) thuê chiếc ô tô tự lái nhãn hiệu Innova. Khoảng 1h ngày 5-6-2018, thanh niên “nghiện” internet tiếp tục nhận được cuộc điện thoại lạ.

Người đàn ông ở đầu máy bên kia bảo Hùng lái ô tô ra khu vực bến xe Thanh Hóa nhận hàng. Tại đây, một người bịt kín mặt phóng xe máy tới đưa cho Hùng túi nilon, bên trong chứa 2 túi nilon nhỏ đựng ma túy và 5 triệu đồng tiền đi đường.

Mọi việc diễn ra như ý, Hùng tức tốc điều khiển ô tô theo đường quốc lộ 1A ra Hà Nội. Tuy nhiên, khi đang đi trên đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, thuộc địa phận huyện Phú Xuyên (Hà Nội) thì đối tượng bị cơn buồn ngủ ập tới vây hãm.

Không cưỡng lại được, nam thanh niên “nghiện” trò chơi điện tử liền táp ô tô vào lề đường đánh một giấc. Và rồi trong cơn mơ màng, đối tượng bất ngờ bị lực lượng CSGT gõ cửa yêu cầu chấp hành lệnh kiểm tra.

Giật mình tỉnh giấc, Hùng xuống xe trình bày này nọ nhưng vẫn buộc phải mở hộc đựng đồ trên ô tô cho lực lượng chức năng xem xét. Trả lời về túi nilon khả nghi, đối tượng liến thoắng nói đó là thuốc tăng trọng lượng cơ thể.

Sau đó, lợi dụng sơ hở của lực lượng CSGT, Hùng nhảy lên ô tô phóng bỏ chạy. Đến một bãi đất trống  (không rõ địa điểm), nam thanh niên “nghiện” game bỏ lại xe ô tô và xách túi ma túy bỏ trốn trong đêm.

Đến mờ sáng cùng ngày, khi Hùng đang ẩn nấp tại một mương nước, thuộc xã Minh Đức (Ứng Hòa, Hà Nội) thì bị lực lượng công an bắt giữ. Toàn bộ tang vật liên quan đến hành trình vận chuyển ma túy của Hùng cũng nhanh chóng được truy tìm và thu giữ…

Kết quả giám định cho thấy, 2 túi nilon đựng ma túy tổng hợp thu giữ của thanh niên “nghiện” game có tổng trọng lượng xấp xỉ 2 kilogram. Quá trình giải quyết vụ án, Lê Đức Hùng hoàn toàn thừa nhận diễn biến hành vi phạm tội như nêu trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top