Thầy giáo 'ôm' 15 bánh heroin đi bán lấy tiền công bị tuyên án tử hình

0 TN - TH
ANTD.VN -Với 400USD tiền công, thầy giáo tiểu học ở vùng biên đã phải nhận án tử khi mang 15 bánh heroin đi giao cho khách.

Sáng 19-9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm hình xét xử Thọ Pạ Sáu (SN1975) nguyên là giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 2, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h ngày 22-4-2018, Thò Pạ Sáu nhận được điện thoại của người đàn ông tên Tùa (người Lào, không rõ lai lịch) thuê Sáu cùng xuống xã Châu Thôn, huyện Quế Phong giao dịch ma túy cho khách vì không sõi tiếng việt. Tùa cho biết, nếu Sáu đồng ý thì sẽ nhận được 400 USD tiền công.

ảnh 1

Thò Pạ Sáu trong phiên xét xử

Nghe đến số tiền công mà mình nhận được, Sáu đồng ý với Tùa. 18h cùng ngày, Sáu bắt xe xuống điểm hẹn ở bản Na Pục, xã Châu Thôn, Quế Phong để gặp Tùa. 15 phút sau, khi một chiếc xe ôtô chạy từ thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) đến điểm hẹn, Tùa nói Sáu xách chiếc bao tải màu vàng bên trong chứa ma túy đến giao cho khách.

Khi đang tiến hành giao dịch thì công an ập đến bắt giữ, nhân lúc hỗn loạn chiếc xe ô tô rú ga tháo chạy, còn Tùa chạy lên rừng. Thò Pạ Sáu bị bắt giữ cùng với bao tải đựng 15 bánh heroin, 8.000 viên ma túy tổng hợp và 400 USD.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Thò Pạ Sáu nói chỉ đi phiên dịch giúp Tủa và được trả tiền công 400 USD chứ không phải đi mua ma túy. HĐXX nhận định khi nhận được điện thoại của Tủa thì Sáu đã biết là đi giao dịch ma túy.

Sau đó, chính Sáu là người đưa số ma túy trên giao cho khách. Như vậy có đủ căn cứ khẳng định Thò Pạ Sáu phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt Thò Pạ Sáu án tử hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top