“Thầy” dạy lái đánh cắp… ôtô

0 Cao Minh
(ANTĐ) - Nguyễn Thành Trung hành nghề dạy lái xe ôtô. Trên đường nhậu về, phát hiện chiếc Mitsubishi Jolie để hớ hênh, “ông thầy” bèn nối máu trộm cắp, lái xe “dông” thẳng.

“Thầy” dạy lái đánh cắp… ôtô

(ANTĐ) - Nguyễn Thành Trung hành nghề dạy lái xe ôtô. Trên đường nhậu về, phát hiện chiếc Mitsubishi Jolie để hớ hênh, “ông thầy” bèn nối máu trộm cắp, lái xe “dông” thẳng.

Chân dung "thầy" dạy lái xe kiêm đạo chích

Như tin đã đưa, hôm 12/2, tại bãi đất trống đối diện trường tiểu học Kim Đồng (thuộc khu Giảng Võ, Hà Nội) đã xảy ra vụ trộm ôtô hi hữu. Ông Trần Đức H (SN 1972, trú tại nhà A6 Giảng Võ) đã đến trình báo công an việc ông để chiếc ôtô hiệu Mitsubishi Jolie BKS: 29M-86xx tại khu đất trên vào tối 11/2. Đến sáng hôm sau thì chiếc xe to kềnh càng đã “bốc hơi” gọn ghẽ, dấu vết để lại chỉ là một ít kính vụn bị đập vỡ, rơi trên vỉa hè khu vực xe đỗ.

Ngay sau đó, CAP Giảng Võ phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Ba Đình đã khẩn trương xuống hiện trường, xem xét điều tra, truy tìm đối tượng. Từ tình tiết ông H khai báo rằng, ông có để chìa khóa phụ trong xe, đồng thời xem xét kỹ khu vực để xe, lực lượng công an nhận định: kẻ trộm phải là đối tượng biết rõ khu vực, biết rõ về việc ông H hay để xe ở đây nên mới dám ra tay trộm cắp.

Rà soát, sàng lọc các đối tượng xung quanh khu vực thì thấy nổi lên Nguyễn Thành Trung (SN 1978, cũng trú tại nhà A6 Giảng Võ). Trung là con nghiện đang nằm trong diện quản lý, đáng chú ý hơn, nghề nghiệp hiện tại của y chính là dạy lái ôtô. Ngay sau khi vụ án xảy ra, Trung cũng có nhiều biểu hiện bất minh.

Trung đã dùng gạch đập vỡ kính bên phụ để vào được trong xe

Trong quá trình truy bắt đối tượng thì lại xảy ra thêm một bất ngờ nữa. Lực lượng công an đã phát hiện chiếc ôtô bị đánh cắp được vứt ở phố Ngọc Lâm (quận Long Biên), đoạn ngay dưới gầm cầu Long Biên. Trùng với những mảnh kính vụn để lại hiện trường là cửa bên phụ của ôtô bị đập vỡ.

Cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Thành Trung để đấu tranh, làm rõ. Với những chứng cứ không thể chối cãi, “ông thầy” dạy lái xe này buộc phải khai nhận hành vi trộm cắp của mình như sau: Khoảng 3h ngày 12/2, sau khi  uống rượu về, Trung phát hiện xe ô tô hiệu Mitsubishi Jolie, BKS 29M-86xx đỗ đối diện trường Tiểu học Kim Đồng không người trông giữ, khóa vẫn để trên xe đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Y dùng 1 viên gạch đập vỡ cửa kính ghế phụ để mở cửa xe từ trong, lấy chìa khóa phụ nổ máy rồi chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường. Khi chạy đến phố Ngọc Lâm, thấy buồn ngủ nên Trung đỗ xe lại. Sáng tỉnh dậy, nghĩ rằng khó có tiêu thụ được chiếc ôtô nên Trung bỏ lại xe, lẩn trốn đến khi bị CAQ Ba Đình bắt giữ.

Theo CAP Giảng Võ, quá trình xét hỏi, kiểm tra người đối tượng, lực lượng công an còn phát hiện Trung có hành vi tàng trữ trái phép 0,257 gam heroin.

Vụ án đang được điều tra, làm rõ.

Cao Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top