Thận trọng khi nhờ người tìm việc

0 Tuấn Anh
(ANTĐ) - Nhiều em gái do hoàn cảnh nghèo đã nhờ người tìm việc để giúp đỡ gia đình, nhưng vô tình họ đã bị kẻ xấu lợi dụng…

Thận trọng khi nhờ người tìm việc

(ANTĐ) - Nhiều em gái do hoàn cảnh nghèo đã nhờ người tìm việc để giúp đỡ gia đình, nhưng vô tình họ đã bị kẻ xấu lợi dụng…

Khoảng giữa năm 2010, một người phụ nữ đến nhà em N. M. N. (19 tuổi) và N. T. L. (16 tuổi), ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang bảo đã tìm được việc cho hai em ở TP. HCM, với mức lương khá hấp dẫn khoảng 4 triệu đồng/tháng…

Ảnh minh hoạ không liên quan đến bài viết

Nhà nghèo, nên khi nghe việc trên, nên hai chị em N và L vội thu xếp hành lý đi theo người phụ nữ đó. Nhưng họ không  đến TP. HCM như lời hứa mà được đưa đến tỉnh Quảng Ninh, sau đó bị ép vào làm việc tại một quán tẩm quất, mát xa tại đây. Khi chủ quán mát xa ở Quảng Ninh bị bắt, hai chị em N và L được đưa về quán "Hương Đồng Quán" ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Một thời gian sau, hai chị em N và L đã gặp được anh Vũ Văn Quyên, trú tại huyện Thanh Miện, khi anh Quyên đến quán. Thấy hoàn cảnh thương tâm của họ, anh Quyên đã bố trí cho hai chị em N và L trốn khỏi "Hương Đồng Quán". Nhưng, hai chị en họ đã bị chủ quán là Trần Duy Quang (26 tuổi), trú tại huyện Thanh Miện phát hiện, bắt trở lại.

Từ đó chị em N và L bị chủ quán theo dõi chặt hơn. Chủ quán đã yêu cầu gia đình của N phải có 20 triệu đồng nộp cho chúng thì con của họ mới được thả ra…

Gia đình hai em N và L đã đến Công an tỉnh Kiêm Giang trình báo lại sự việc và nhờ giúp đỡ. Công an tỉnh Kiên Giang có công văn đề nghị Công an tỉnh Hải Dương làm rõ sự việc trên và giải thoát cho hai em N và L.

Ngay sau đó, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương điều tra truy xét và xác định được hai em N và L đang ở quán "Hương Đồng Quán" tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện.

Hai em N và L cùng chủ quán “Hương Đồng Quán” được đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. Sau đó, hai em N và L đã trở về Kiên Giang đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Tân Mão.

Trên cơ sở những tài liệu đã thu thập được, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương còn làm rõ khi phát hiện hai em N và L bỏ trốn, Trần Duy Quang, chủ quán “Hương Đồng Quán” cùng anh trai là Trần Duy Công và Vũ Hữu Oanh đã đuổi theo anh Quyên rồi dùng dao chém, cướp xe máy của anh Quyên... Sau đó, chúng còn bắt anh Quyên đưa 8 triệu đồng chúng mới trả lại xe máy.

Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Trần Duy Quang, Trần Duy Công và Vũ Hữu Oanh về hành vi cướp tài sản và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Thanh Miện để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tuấn Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top