Tên trộm trên máy bay bị nữ hành khách quay Clip "vạch mặt"

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Phát hiện chiếc ba lô lộ ra ví tiền, tên trộm người Trung Quốc liền lén lút móc lấy. Thế nhưng tên trộm này đâu biết rằng “nhất cử nhất động” của mình lại bị một nữ hành khách bí mật ghi hình…

Ngày 27-5, tại phiên sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Wang Heping (SN 1979, quốc tịch Trung Quốc) 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, theo quy định tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Quốc Bảo (SN 1983), trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ, ngày 15-12-2019, Wang Heping đi trên chuyến bay BL750 của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines khởi hành lúc 8 giờ từ TP HCM đi Hà Nội. Wang Heping ngồi ở vị trí 19C trên chuyến bay này.

Khoảng 8h30 cùng ngày, Wang Heping đứng dậy mở khoang hành lý để lấy tiền mua nước uống thì phát hiện một chiếc ba lô màu đen viền xanh của anh Nguyễn Quốc Bảo để bên cạnh, đang trong tình trạng mở khóa, lộ ra một ví tiền. Thấy sơ hở, Wang Heping liền nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Tức thì Wang Heping lấy chiếc ba lô của anh Bảo ra khỏi khoang hành lý, ngồi xuống ghế và lục lọi, lấy cắp được hơn 4 triệu đồng. Sau đó, tên trộm người Trung Quốc để lại chiếc ví vào trong ba lô của anh Bảo, rồi cất nó vào vị trí ban đầu.

Quá trình Wang Heping thực hiện việc trộm cắp tiền, chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1984, trú tại huyện Đại Từ, Thái Nguyên) ngồi tại ghế 20C thấy những biểu hiện nghi vấn nên đã bí mật sử dụng điện thoại quay clip, ghi lại toàn bộ hành vi bất minh của Wang Heping.

Sau đó, khi máy bay hạ cánh tại Sân bay Nội Bài, chị Hoa đã thông báo sự việc cho anh Nguyễn Quốc Bảo. Tức thì, anh Bảo kiểm tra lại tài sản thì phát hiện bị mất số tiền hơn 4 triệu đồng để trong ví. Anh Bảo trình báo ngay sự việc cho tiếp viên máy bay.

Wang Heping vì thế đã bị lực lượng chức năng “sờ” đến. Biết việc phạm tội của mình bị phát hiện, Wang Heping đã lấy số tiền vừa trộm cắp được vứt ra khỏi người nhằm tẩu tán tang vật. Tuy nhiên, lực lượng an ninh sân bay đã kịp thời phát giác, lập biên bản, tạm giữ số tiền tang vật và đưa Wang Heping về Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) giải quyết.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (CATP Hà Nội) cũng như tại phiên tòa, Wang Heping đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản như nêu trên. Lời khai của bị báo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ liên quan. Do đó, Tòa án Hà Nội đã xử phạt đối tượng người Trung Quốc mức án cùng tội danh nêu ở trên.

Về dân sự, ngay sau khi vụ án được làm rõ, anh Nguyễn Quốc Bảo đã nhận lại số tiền hơn 4 triệu đồng nên có yêu cầu bồi thường gì. Cũng chính vì thế nên TAND TP Hà Nội chỉ giải quyết vấn đề hình sự đối với Wang Heping.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top